Aptomat chống giật – Át chống giật loại nào tốt?

admin 28/04/2021 Tin tức

Aptomat chống giật hay còn được gọi là cảm biến chống giật, át chống giật. Đây là một loại thiết bị quan trong các hệ thống điện gia dụng. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiệt điện khi xảy ra sự cố. Vậy thiết bị này đặc điểm gì? Át chống giật loại nào tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này ngay dưới đây nhé.

Aptomat chống giật

Các loại aptomat thông dụng hiện nay

Aptomat chống giật là gì?

Át chống giật là một thiết bị đóng ngắt điện tự động khi có sự cố xảy ra. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện khác trong nhà. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các hệ thống điện gia dụng, công trình… Hỗ trợ và đảm bảo an toàn các thiết bị điện. Giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa do chập cháy.

Một số đặc điểm của Aptomat chống giật

Aptomat chống giật

Aptomat bảo vệ cho mạng điện hạ thế

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thiết bị chống giật Aptomat:

  • Aptomat chống giật có chế độ và định mức làm việc dài hạn với dòng điện lớn.
  • Đảm bảo hiệu quả ở dòng điện trị mức, có khả năng ngắt được dòng điện ngắn mạch lớn.
  • Aptomat chống rò không chỉ bảo vệ người dùng mà còn bảo vệ thiết bị điện vận hành tốt (dây chuyền sản xuất, thiết bị làm lạnh,..)
  • Đảm bảo điện động và tính ổn định nhiệt của các thiết bị và ngăn chặn hư hại do dòng điện ngắn mạch gây ra.

Aptomat chống giật loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại át chống giật. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng. Sau đây là các loại Aptomat chống giật được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Aptomat Homegy

Nếu bạn đang tìm một thiết bị chống giật an toàn thì Aptomat Homegy chính là thứ bạn đang cần. Ngoài những chức năng thông thường như: chống chập cháy an toàn và hiệu quả, hỗ trợ ngăn ngừa sự quá tải trong hệ thống điện, khả năng chịu nhiệt tốt, ngắt điện lập tức khi có sự cố,…  Aptomat Homegy còn tích hợp chức năng kiểm soát và đo lượng điện năng tiêu thụ.

2. Át chống giật panasonic

Nếu bạn đang tìm một thiết bị CB chống giật an toàn. Thì át chống giật panasonic chính là thứ bạn đang cần. Aptomat panasonic có tác dụng chống chập cháy an toàn và hiệu quả. Hỗ trợ ngăn cản sự quá tải trong hệ thống điện. Khả năng chịu nhiệt tốt, ngắt điện lập tức khi có sự cố. Ngoài ra, Aptomat panasonic còn được trang bị CB chống rò hiện đại. Có thể phát hiện ra dòng điện bị rò rỉ một cách chính xác. 

3. Át chống giật sino

Aptomat sino có kiểu dáng khá đa dạng. sản phẩm được tích hợp nhiều chức năng như: chống rò, bảo vệ quá tải và chống giật. Sản phẩm có chất lượng tốt giá cả hợp lý, phù hợp với các gia đình nhỏ.

4. Át chống giật schneider

Aptomat schneider là một thiết bị có thương hiệu rất được ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ giúp chống rò hiệu quả. Mà còn có thể phát hiện ra dòng rò nhanh chóng nhờ vào con chip IC. Khắc phục hiệu quả các tình huống chập, cháy nổ.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Aptomat chống giật

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra thiết bị. Tiến hành kiểm tra ít nhất 01 lần/ tháng, để xác định thiết bị có bị trục trặc gì không.
  • Những ngày có mưa, độ ẩm cao, thiết bị điện bị đọng nước, điện cũng sẽ theo đó rò rỉ ra ngoài. Aptomat sẽ tự động ngắt điện, đợi đến khi trời bắt đầu khô hanh thì điện sẽ được khôi phục.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng theo hướng dẫn để các bộ phận không lão hóa, vỡ gây rò rỉ điện.
  • Làm một người tiêu dùng thông minh mua hàng chính hãng để sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về Aptomat chống giật. Cũng như giới thiệu đến bạn các loại CB chống giật được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Để mua được sản phẩm chất lượng. Bạn có thể đến với Homegy, ngôi nhà công nghệ thông minh bật nhất Việt Nam. Đảm bảo chất lượng và đem đến cho bạn loại aptomat tốt nhất. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng ngay nhé.