Các loại cảm biến đáng mua nhất hiện nay

admin 07/05/2021 Tin tức

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến. Chúng đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng điện khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại cảm biến được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Mời bạn theo dõi bài viết!

Các loại cảm biến

Tổng hợp cảm biến đáng mua

Thiết bị cảm biến là gì?

Cảm biến được biết đến là một trong những thiết bị đo đạc và phản hồi những tín hiệu cụ thể. Như về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất hoặc những hiện tượng về môi trường khác. Nhờ vào cảm biến mà con người chúng ta có thể đọc và xử lý kịp thời nếu có trở ngại xảy ra.

Các loại cảm biến thông dụng nhất hiện nay

Cảm biến có cấu tạo chính là đầu dò Sensor và một số bộ phận khác. Như: Các phần tử mạch điện, dòng điện thông dụng, vỏ hộp, điện áp, bộ điều khiển. Đây là những thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Một số loại cảm biến thông dụng nhất có thể kể đến như sau:

1.Cảm biến nhiệt độ

Các loại cảm biến

Hình ảnh mô tả cảm biến nhiệt độ

Loại cảm biến này chủ yếu để đo nhiệt độ của nước và môi trường. Đây là một trong những thiết bị được sản xuất dành riêng cho nền công nghiệp thực phẩm, hóa chất, nhựa, ô tô. Và một số ngành khác đòi hỏi độ chính xác cao trong các phép đo nhiệt.

2. Cảm biến quang

Còn được gọi là Photoelectric Sensor, chúng được cấu tạo từ những linh kiện bán dẫn quang. Chúng có khả năng chuyển từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Và được quy chuẩn tạo thành một bảng mạch điện chính xác nhờ hiện tượng phát xạ điện cực catot. Cảm biến quang với cấu tạo có một đầu thu và một đầu phát tín hiệu quang. Và chúng còn có nhiều nguyên lý hoạt động riêng như: Cảm biến quang thu, cảm biến quang phản xạ, cảm biến quang dạng khuếch tán.

3. Cảm biến áp suất

Dùng để đo áp suất trong các thiết bị như bình hơi, thiết bị khí bị nén trong lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh đó, cảm biến áp suất còn có khả năng đo được áp suất nước, không khí, áp suất hơi, lốp xe,…. Đây được xem là một trong những cảm biến được sử dụng đa dạng nhất trong nhiều lĩnh vực.

4. Cảm biến tiệm cận

Còn được gọi là Proximity Sensor, chúng được sử dụng rất nhiều trong nền công nghiệp. Với chức năng có thể phát hiện vật di chuyển qua đầu cảm biến chuyển động. Cảm biến tiệm cận có hai loại đó chính là phát hiện ra vật kim loại và không phát hiện ra vật kim loại. 

5. Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại (Sensor hồng ngoại) – Đây là loại cảm biến hoạt động dựa trên ánh sáng. Chúng có tính ứng dụng rất rộng rãi, đặc biệt để bật đèn đường. Ngoài ra, loại cảm biến này còn được sử dụng làm cảm biến tiệm cận – Thiết bị trong các loại điện thoại di động.

6. Cảm biến độ ẩm

Đây là thiết bị điện tử đo độ ẩm trong môi trường. Nó chuyển đổi các phát hiện của nó thành những tín hiệu điện tương ứng.

7. Cảm biến ánh sáng

Đây là một thiết bị quang điện, có tác dụng giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Dong cảm biến này được phân thành nhiều loại khác nhau và có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi lắp các loại cảm biến

Có thể thấy, mỗi loại cảm biến quang đều có những chức năng khác nhau. Để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau khi lắp đặt:

 • Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp ráp thiết bị.
 • Đặc biệt các bộ phận như hộp điện ngoài trời, các mối nối lót đệm cao su cần phải được chống thấm.
 • Nên đặt thiết bị cảm biến tại nơi thoáng mát, khô ráo; tránh xa khỏi tầm tay của trẻ em.
 • Hạn chết đặt thiết bị cảm biến ngoài trời nơi không có mái che.
 • Không nên lắp ráp thiết bị cảm ứng gần bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác.
 • Ngoài ra, cần chú ý không lắp ráp các thiết bị gần máy lạnh, máy quạt hoặc lỗ thông hơi.

Một số lưu ý khi sử dụng các loại cảm biến

Các loại cảm biến cảm biến sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

 • Sử dụng thiết bị cảm biến trong môi trường phù hợp.
 • Không sử dụng thiết bị cảm biến trong môi trường bị nhiễu thông tin.
 • Lưu ý các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, áp suất vì đây chính là những yếu tố khiến kết quả bị sai.
 • Thiết bị cảm biến phải được đặt trong lớp vỏ để đảm bảo được những va chạm không cần thiết.
 • Cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo được độ chính xác nhất.

Nếu bạn muốn mua các loại cảm biến để sử dụng cho ngôi nhà của mình. Thì Homegy.vn chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất. Nhà thông minh Homegy – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà thông minh. Tại đây, có đầy đủ các loại cảm biến chất lượng cao cấp đi kèm với chất lượng dịch vụ uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!