Cảm biến cầu thang là gì? 03 loại đèn cảm biến thông dụng

admin 07/05/2021 Tin tức

Cảm biến cầu thang là một thiết bị gia dụng thông minh. Có thể tự động bật/tắt mà không cần sự điều khiển của con người. Vừa tiện lợi khi sử dụng, vừa tiết kiệm điện giúp gia đình. Vậy đèn cảm ứng cầu thang là gì? Có bao nhiêu loại đèn cảm biến thông dụng? Cùng tìm hiểu nhé!

Cảm biến cầu thang

Cầu thang hiện đại và an toàn hơn sau khi lắp đặt cảm biến

Cảm biến cầu thang là gì?

Cảm biến cầu thang thật chất là một loại đèn LED thông minh. Có thể tự động bật/tắt theo một số cơ chế nhất định. Nó có thể tự bật khi có người nằm trong vùng cảm ứng, và tự tắt khi không còn ai.

Sử dụng đèn cảm biến cho cầu thang là một giải pháp chiếu sáng hiện đại và tiện ích. Vừa tiết kiệm điện năng, vừa khắc phục được sự bất tiện khi phải dùng công tắc thông thường. Không những thế, ánh sáng của đèn Led còn đem đến ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe gia đình.

Hiệu suất chiếu sáng của đèn cảm ứng cầu thang khá cao. Đi kèm với tuổi thọ bền bỉ. Hơn nữa chúng còn có nhiều loại cảm ứng khác nhau. Đa dạng về thiết kế. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn đèn để lắp cho cầu thang bên trong và ngoài căn nhà theo sở thích.

03 loại đèn cảm biến cầu thang gia đình thông dụng nhất

Cảm biến cầu thang

Cầu thang sáng đèn khi có người đi qua

Đèn cảm biến cho cầu thang hiện nay có 3 loại phổ biến. Mỗi loại đèn đều có công dụng và tính năng khác nhau. Cụ thể:

Đèn cảm ứng chuyển động

Như tên gọi, đèn cảm ứng chuyển động sẽ tự sáng khi có sự chuyển động trong phạm vi cảm biến. Và tự tắt sau khi không còn bất cứ sự chuyển động nào.

Ưu điểm nổi bật của loại cảm biến đèn cầu thang này là:

  • Người sử dụng không cần phải bật/tắt khi di chuyển vì đèn đã có cơ chế tự động. Đáp ứng kịp thời nhu cầu chiếu sáng một cách tiện lợi.
  • Cực kì phù hợp với các gia đình có em nhỏ. Vì các bé thường quên tắt đèn khi rời đi. Khiến cho đèn vẫn chiếu sáng một cách lãng phí. Tránh lãng phí điện năng cũng như tuổi thọ đèn.
  • Đặc biệt, vì có thể tự sáng khi có người đến gần. Bạn và gia định có thể cảnh giác hơn nếu có kẻ xấu lại gần.

Đèn cảm ứng hiện diện

Cơ chế hoạt động của đèn cảm ứng hiện diện hơi khác so với cảm ứng chuyển động. Chỉ cần trong phạm vi cảm ứng có sự hiện diện của bất kỳ ai. Thì đèn sẽ sáng ngay lập tức, dù cho sự hiện diện đó có chuyển động hay không. Điểm giống nhau của 2 loại cảm ứng này là đều sẽ tắt khi không còn ai trong phạm vi khoảng 3-5m.

Loại cảm ứng hiện diện này rất phù hợp để lắp tại cầu thang. Và có ưu điểm nổi bật khá tương đồng với loại cảm biến chuyển động. 

Đèn cảm biến ánh sáng

Khác với 2 loại cảm biến trên. Đèn cảm biến ánh sáng hoạt động dựa trên ánh sáng cảm nhận. Điều đó có nghĩa là, đèn sẽ tắt vào ban ngày, khi có ánh sáng. Và tự mở vào ban đêm, khi không có ánh sáng. 

Cầu thang là nơi di chuyển lên xuống nhiều. Nếu thiếu ánh sáng có thể gây nguy hiểm cho gia đình. Vì thế đèn cảm ứng ánh sáng rất phù hợp với gia đình có người già, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại đèn này sẽ hoạt động chiếu sáng suốt đêm. Nên hiệu năng tiết kiệm điện không bằng hai loại đèn cảm ứng trên.

Mua cảm biến ánh sáng tại địa chỉ uy tín

Như vậy, cảm biến ánh sáng có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. So với đèn cầu thang thông thường, hệ thống đèn cảm ứng thông minh có nhiều vượt trội hơn hẳn. Chi phí lắp đặt đèn cảm biến cầu thang ban đầu sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên về lâu dài thì lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều lần.

Nếu bạn muốn mua cảm biến chất lượng tốt, giá cả hợp lý – Hãy liên hệ với Homegy.vn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp Nhà thông minh toàn diện uy tín bậc nhất hiện nay. Đến với Homegy.vn, bạn sẽ được cung cấp các giải pháp chống cháy uy tín cho nhà ở, cũng như lựa chọn được sản phẩm cảm biến ánh sáng chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!