Thiết bị cảm biến chuyển động uy tín trên thị trường hiện nay

admin 06/01/2022 Tin tức

Ứng dụng của cảm biến chuyển động trong cuộc sống hiện nay khá rộng bởi chúng giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên trên thực tế còn khá nhiều người chưa biết sản phẩm này là gì, nguyên lý hoạt động ra sao và có những ưu điểm như thế nào? Tìm hiểu cùng Homegy để biết thêm các thông tin chi tiết nhé!

Cảm biến chuyển động

Thiết bị cảm biến có thực sự cần thiết trong đời sống?

Định nghĩa của cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động được coi là thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh và được ứng dụng phổ biến trong việc điều khiển nhà thông minh, giám sát an ninh, kết hợp cùng các thiết bị ánh sáng, âm thanh để tạo những không gian sống theo ý muốn. 

Cảm biến này nhanh chóng phát hiện được những chuyển động vật lý trên thiết bị hoặc không gian thật. Ngoài ra thiết bị này còn có khả năng phát hiện và nắm bắt các chuyển động vật lý hoạt động học trong thời gian thực.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến chuyển động

Nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, loại cảm biến đang dần được ưa chuộng có những đặc điểm sau:

Dễ dàng nhận diện vật thể có thể là con người, đồ vật, động vật,… xuất hiện trong phạm vi không gian hoạt động của các loại cảm biến như: Tia hồng ngoại, cảm biến vi sóng, sóng âm,… thì các tia, sóng này sẽ ngay lập tức bị tán xạ khiến cho cảm biến bị gắt kết nối đồng thời hoạt động này sẽ gửi về đến các thiết bị điều khiển như: smarthome, smartwatch,..

Chuông báo động

Cảm biến giúp phát hiện sự hoạt động để kết nối với bộ an ninh

Các ví dụ có thể kể đến như:

  • Kết nối với các thiết bị đèn: Khi bước chân vào một khoảng không gian xác định, thiết bị sẽ phát hiện và tự động bật đèn sáng
  • Cảm biến chuyển động ngoài trời: Có thể nhanh chóng phát hiện hoạt động lạ đồng thời gửi báo động đến các thiết bị điện thoại di động của chủ nhà nhằm thông báo có sự đột nhập lạ

Các ưu điểm của cảm biến chuyển động

Dựa vào nguyên lý hoạt động mà ta có thể biết được những lợi ích có thể áp dụng vào đời sống ngày càng phổ biến hiện nay. 

1.Cảm biến giúp cuộc sống tiện nghi hơn

Hãy tưởng tượng 1 tay bế con, 1 tay cầm chổi để quét nhà thì còn tay nào để bật đèn? Nếu như 1 ngày bạn bước chân đến đâu đèn sáng tới đó sẽ như thế nào? Thật tuyệt vời phải không. Hệ thống cảm biến nhận diện dễ dàng di chuyển, kết nối với hệ thống đèn điện để điều chỉnh bật tắt, nâng cao tiện ích đời sống lên rất nhiều.

2. Giúp tiết kiệm điện năng, chi phí, tuổi thọ của thiết bị điện

Việc bạn quên tắt đèn cầu thang, đèn phòng hay các loại chiếu sáng có trong nhà sẽ tiêu tốn khá nhiều về chi phí cũng như giảm tuổi thọ của các thiết bị điện này. Việc lắp đặt các loại cảm biến thông minh sẽ phát hiện chuyển động để điều khiển bật đèn và tự động tắt nếu không có người qua lại. 

Cảm biến chuyển động hồng ngoại wifi

3. Bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Với tính năng phát hiện chuyển động nên khi bạn lắp đặt các loại cảm biến ở các khu vực như sân vườn, cổng, hàng rào hay cửa,… những nơi có thể có kẻ gian lui đến. Kết hợp cùng bộ an ninh trong giải pháp nhà thông minh sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện kẻ gian. Mặt khác nhờ vào thiết bị phát hiện chuyển động mà thông tin sẽ được nhận biết và đưa ra những tín hiệu kịp thời đến phụ huynh khi trẻ nhỏ di chuyển tới các vị trí nguy hiểm trong nhà như: Ban công, cầu thang,…

Cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động sóng Zigbee

Mua cảm biến chuyển động ở đâu uy tín?

Homegy là đơn vị cung cấp uy tín các giải pháp nhà thông minh. Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm và hệ sinh thái của Homegy đã chiếm trọn được lòng tin của khách hàng. Chế độ bảo hành 3 năm 1 đổi 1, bảo trì trọn đời. Đây chính là chính sách tốt nhất nhằm khẳng định chất lượng mà những hãng smarthome hiện nay chưa đơn vị nào có thể làm được. Đặc biệt, mạng lưới hơn 50 đại lý trên toàn quốc, Homegy ngày càng mở rộng để thị trường để càng nhiều căn nhà, càng nhiều gia đình được trải nghiệm tính năng và công nghệ bậc nhất.

Chi phí lắp đặt thiết bị điện cảm ứng thông minh

Liên hệ ngay: 0386.038.986 để được tư vấn nhanh chóng nhé!