Cảm biến hồng ngoại – Thiết bị chống trộm thông minh

admin 20/04/2021 Tin tức

Cảm biến hồng ngoại là sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng để chống trộm. Thiết bị có thể phân biệt được sự chuyển động của người và đồ vật, động vật. Người dùng có thể điều chỉnh góc hoạt động của thiết bị theo ý muốn, giúp phát hiện kẻ trộm ở mọi ngóc ngách trong nhà.

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Loại cảm biến góp phần quan trọng trong việc bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của mọi người. Vậy chúng là gì? Cảm biến có khả năng nhận biết chuyển động trong vùng quét nhờ các mắt cảm biến khoảng cách hồng ngoại tiên tiến, tránh thông báo nhầm, làm ảnh hưởng tâm lý chủ nhà. Khi có kẻ trộm đột nhập vào nhà hoặc nhiệt độ khu vực thay đổi, cảm biến này sẽ kích hoạt hệ thống báo động, ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại hoặc trộm cắp.

Nguyên lý hoạt động

Hoạt động dựa trên các mạch cảm biến, các mạch cảm giúp việc dò và phát hiện kẻ trộm đột nhập chính xác hơn. Trong vùng quét của hồng ngoại nếu cảm biến phát hiện chuyển động sẽ lập tức gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm, sau đó hú còi trực tiếp tại chỗ và báo về điện thoại của người dùng.

Khoảng cách mà các mắt cảm biến quét xa được lên 6 mét. Tuy nhiên góc quét từ trái sang phải là 90 độ. Công tắc cảm biến hồng ngoại được âm tường và kết nối bằng sóng với bộ điều khiển trung tâm có khoảng cách lên đến 15 mét xuyên tường.

Tính năng nổi bật của cảm biến hồng ngoại  

Được biết đếnlà thiết bị mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Góp phần đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Một số tính năng vượt trội của cảm biến mang lại đó là:

Giúp bật tắt đèn tự động

Khi có kẻ trộm hay người lạ đột nhập vào nhà, giải pháp này sẽ bật tắt đèn tự động và khi người di chuyển đến đâu, ngay lập tức đèn cảm biến sẽ sáng đến đó. Hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh là những không gian thường được lắp đặt thiết bị cảm biến hồng ngoại, vì khi phát hiện người và sẽ soi sáng cho những nơi khác trong nhà, làm kẻ trộm sợ hãi. Hãy tưởng tượng bạn quan sát được hết sự sợ hãi của tên trộm trong trường hợp này sẽ như thế nào?

Giúp chống trộm

Được coi là thiết bị luôn được người dùng đánh giá cao trong việc chống trộm hiệu quả và bảo vệ tài sản gia đình không bị lấy mất. Phát hiện người bằng mắt cảm ứng. Ngay lập tức, cảm biến sẽ hú còi và chủ nhà biết có trộm để đề phòng hoặc báo công an kịp thời, giữ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. 

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều cảm biến trang bị thêm chế độ mở đóng cửa tự động. Với tính năng này giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn khi mua hàng. Để đáp ứng nhu cầu chọn mua và lắp đặt cảm biến hồng ngoại, Homegy đã cung cấp ra thị trường thiết bị cảm biến chất lượng tốt nhất. 

Lựa chọn giải pháp cảm biến trong Nhà thông minh toàn diện khác tại công ty chúng tôi. Quý khách hàng yên tâm về chất lượng – giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để đặt mua sản phẩm chất lượng cùng giá thành cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo Hotline: 0386.038.986 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Truy cập website: homegy.vn để tham khảo thêm nhiều sản phẩm cùng loại của chúng tôi.