Ưu điểm vượt trội của cầu dao điện thông minh

admin 07/05/2021 Tin tức

Cầu dao điện thông minh là thiết bị dùng để bảo vệ hệ thống điện khi có sự cố quá tải hay ngắn mạch xảy ra. Không giống với cầu chì, cầu dao được thiết kế để có thể điều khiển đóng mở mạch điện. Giúp người sử dụng có thể tự chủ động hơn khi có nhu cầu. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Cầu giao điện

Các loại cầu giao thông minh hiện nay

Các loại cầu dao điện thông dụng nhất hiện nay

Cầu dao điện thông thường

Cầu dao thông thường thực chất là một công tắc. Với cầu dao thường, để ngắt nguồn điện, bạn buộc phải dùng hoàn toàn bằng tay. Không như công tắc, ngắt mạch điện ở cả dây trung hòa lẫn dây pha. Cầu dao thông thường được bố trí thêm cầu chì để ngắt mạch điện khi quá tải. Lúc này cầu chì sẽ nóng lên rồi tan chảy và làm đứt mạch điện. Để hệ thống điện có thể hoạt động lại bình thường bạn cần phải thay cầu chì mới. Trước khi thay chú ý đóng cầu giao tổng để ngắt điện hoàn toàn.

Cầu dao điện thông minh

Cầu dao điện thông minh là một loại cầu dao tự động. Ngoài việc có thể đóng/mở mạch điện bằng tay. Cầu dao thông minh còn có khả năng tự ngắt mạch khi dòng điện bị quá tải hay ngắn mạch. Đâu còn là sản phẩm có chức năng như chống rò điện, tìm dòng điện bị lỗi. Hay tự đóng/mở khi hệ thống hoạt động bình thường trở lại.

Cầu giao điện

Cầu giao thông minh điều khiển bằng điện thoại

Cầu dao phụ tải

Cầu dao phụ tải là một khí cụ điện dùng để đóng ngắt mạch điện. Có tính năng hoạt động gần như một chiếc cầu dao liên động. Ngoài ra cầu dao phụ tải còn chức năng đóng/cắt khi có tải.

Cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều thường có 2 loại là đảo chiều 1 pha và 3 pha. Cầu dao đảo chiều có cấu tạo cơ bản gồm đế sứ an toàn, cần gạt điều khiển và các đầu ốc vít dùng để nối dây. Các bộ phận này thường được bao bọc bởi lớp vỏ nhựa bên ngoài để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Công dụng chính của loại cầu dao này là bảo vệ máy phát điện. Vì thế bạn tuyệt đối không nối dây của máy phát điện trực tiếp vào cầu dao tổng. Để tránh hư hỏng nếu chưa kịp tắt máy phát điện khi nguồn điện hoạt động trở lại.

Ưu điểm vượt trội của cầu dao thông minh

Về thiết kế

Giống như các loại cầu giao thường, sản phẩm cũng có thiết kế tay gạt như của cầu dao thường. Giúp cho người sử dụng linh hoạt hơn trong thao tác. Mẫu mã của cầu dao thông minh cũng khá đa dạng tùy thuộc vào từng chức năng cụ thể. Ngoài ra cầu dao còn sử dụng chất liệu nhựa cao cấp, chống cháy nổ và chịu được nhiệt độ cao.

Về tính năng 

Cầu dao thông minh có nhiều chức năng ưu việt hơn hẳn so với cầu dao thông thường. Nổi bật nhất là khả năng tự đóng/mở dòng điện khi có sự cố xảy ra. Vì thế cầu dao thông minh khắc phục và hạn chế tình trạng cháy nổ do chập mạch xảy ra cho các thiết bị trong nhà.

Cầu dao thông minh còn có khả năng điều khiển từ xa thông qua app. Dù bạn có bất kỳ đâu vẫn có thể kiểm soát được thông qua kết nối internet.

Tính năng nổi bật

  • Điều khiển bằng giọng nói, tự động đóng/mở nguồn.
  • Theo dõi trạng thái đồng thời kiểm soát nguồn điện từ xa thông qua smartphone.
  • Hẹn giờ Đóng/Ngắt nguồn điện.
  • Lắp đặt thiết bị này không quá khó, bạn có thể tự làm được.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của cầu dao thông minh mà Nhà thông minh Homegy muốn chia sẻ. Nếu có nhu cầu lắp đặt cầu giao thông minh hay những sản phẩm hiện đại khác bạn có thể liên hệ ngay với Homegy để được hỗ trợ.