Chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight – Chiếu sáng vì sức khỏe người Việt

admin 26/03/2022 Tin tức

Bạn có biết? Ánh sáng sạch là yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống sinh hoạt. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) sống trong ánh sáng ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống con người. Hiểu được nỗi lo đó, Homegy đã đưa ra giải pháp chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight, đem ánh sáng sạch đến từng gia đình Việt. Cụ thể giải pháp này có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hệ thống chiếu sáng dưỡng sinh Skyline

Hệ thống chiếu sáng dưỡng sinh Skyline

Vai trò của ánh sáng sạch trong đời sống sinh hoạt con người

Ánh sáng được coi là tín hiệu điều khiển nhịp sinh học, chúng giúp đồng bộ hóa hoạt động trong đời sống và cơ thể con người. Tuy nhiên khi được hỏi thì 90% mọi người đều không quan tâm lắm đến chất lượng ánh sáng và cũng không phân biệt được đâu là ánh sáng khỏe, đâu là ánh sáng ô nhiễm. Điều này vô hình gây ra các vấn đề như mệt mỏi, stress, không phát huy tối đa hiệu quả làm việc.

Ngược lại, khi bạn được sống trong ánh sáng sạch, các vấn đề về sức khỏe đặc biệt về thị giác không còn là nỗi lo. Chưa dừng lại ở đó, mức độ hiệu quả, năng suất công việc cũng được nâng cao.

Vậy như thế nào mới là ánh sáng lý tưởng?

Ánh sáng lý tưởng – Ánh sáng sạch là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh Homegy

Hệ thống chiếu sáng thông minh Homegy

Ánh sáng lý tưởng cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Đủ lượng sáng (độ rọi ban ngày trong bóng râm): 1000 lux – 5000 lux
 • Góc chiếu sáng rộng
 • Nhiệt độ màu thay đổi theo thời gian

Độ sáng mặt trời mọc: 3000K

Độ sáng buổi trưa: 5500K

Độ sáng bầu trời: 6500K

 • Độ rọi và nhiệt độ màu của thay đổi theo nhịp sinh học 24h của con người

Các khu vực như: Nhà ở, văn phòng hay trường học là những nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất trong ngày, đây cũng là nơi tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của bạn. Chính vì điều này, chiếu sáng nhân tạo càng khác biệt với những thông số và tiêu chí trên sẽ càng gây hại đến sức khỏe đặc biệt là thị lực.

Chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight có điểm gì nổi bật?

Giải pháp chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight tạo ra ánh sáng sạch, ánh sáng gần gũi với thiên nhiên nhất. Đèn có nhiều chức năng và màu sắc khác nhau để dễ dàng tùy biến với trạng thái, nhịp điệu sinh học của người sử dụng giúp cải thiện sức khỏe, tạo cảm giác hưng phấn hơn.

Ví dụ: Buổi sáng mới thức dậy, ánh sáng mô phỏng theo ánh sáng bình minh giúp bạn từ từ cảm nhận và làm quen giúp bạn không cảm thấy khó chịu khi thức giấc. 

Sử dụng giải pháp Homegy skylight mô phỏng ánh sáng tự nhiên nhất, cụ thể sẽ có những đặc tính sau:

 • Góc khối chiếu sáng rộng, lớn hơn bất kỳ giải pháp dùng đèn truyền thống nào. Góc khối lớn loại bỏ hầu hết bóng của đồ vật, ánh sáng có mặt khắp mọi nơi.  
 • Độ chói trần sáng đồng đều, hoàn toàn không có hiệu ứng “trần đen-đèn chói” (H1). 
 • Giải pháp chiếu sáng 5S tạo ra ánh sáng giống thiên nhiên về màu sắc, cường độ, và nhịp điệu buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, buổi tối. 

Việc tạo ra trần nhà giống như bầu trời tự nhiên đã được các nhà thiết kế chiếu sáng mơ ước từ lâu, nhưng không được thỏa mãn. Công nghệ trần căng xuyên sáng có chi phí rất cao, còn công nghệ chiếu hắt trần thông thường chỉ áp dụng được với kết cấu căn phòng đặc biệt (trần nhà rất cao).  

Công nghệ Chiếu sáng dưỡng sinh 5S sử dụng đèn Skylight LED phối hợp với thiết kế màu sắc trần tường nghệ thuật, điều khiển thông minh, đã giải quyết mỹ mãn tất cả các vấn đề nêu trên.

Ứng dụng của giải pháp chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight

Chắc hẳn trong những độc giả ở đây đều đã từng ít nhất 1 lần biết và quen với người cận thị. Đặc biệt con số này ngày một tăng cao theo ngày. Lý do lớn nhất đó chính là chất lượng ánh sáng không được tốt/

Thời gian học tập buổi tối ở nhà tạo nguy cơ cận thị cao nhất, không những do chiếu sáng độc hại, mà còn do không có cơ hội cho đôi mắt nhìn ra xa để nghỉ ngơi.

Việc học tập trên lớp cũng là nguyên nhân gây cận thị vì thời gian học kéo dài, tuổi học trò lại dễ tổn thương khi chiếu sáng không đạt chuẩn và nhìn gần quá nhiều.

Hộp sáng 5S tạo ra trường nhìn (visual field) có độ chói cao làm giảm kích thước đồng tử, học sinh nhìn xa rõ như ban ngày; góc khối chiếu sáng lớn khử hoàn toàn sấp bóng, học sinh không cần ngồi vẹo vọ; nền tối giản trống rỗng giảm căng thẳng; góc thư giãn thay đổi tầm nhìn nghỉ mắt. 

Sử dụng nhiệt độ màu phù hợp: sáng CCT= 6500K tạo hưng phấn, chiều CCT= 4200K làm bình tĩnh, tối CCT= 3000K cho giấc ngủ ngon. 

Cần phối hợp các thói quen tốt để tránh cận thị và nhược thị: 

 • Hạn chế nhìn gần nhiều, không dùng bàn học màu sẫm. 
 • Tuyệt đối không xem màn hình phát sáng trong đêm tối, vì ánh sáng xanh rơi vào võng mạc nhiều hơn gây thoái hóa điểm vàng, gây nhược thị.
 • Chỉ sử dụng kính cận khi nhìn xa, bỏ kính hoặc dùng kính đọc (reading glass) khi nhìn gần.
 • Cho mắt nghỉ 10 phút sau mỗi giờ làm việc bằng việc nhìn sang góc thư giãn.

Không dừng lại ở đó, giải pháp còn giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái như đang được hòa mình vào thiên nhiên.

Xem thêm: Giải pháp chiếu sáng thông minh

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về hệ thống giải pháp chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight, thiết bị đang được sản xuất và phân phối độc quyền lại Homegy. Đến ngay showroom của chúng tôi tại địa chỉ: LK 27-28, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội để được tận tay tận mắt trải nghiệm. Hoặc có thể ghé thăm các showroom khác tại các chi nhánh trên toàn quốc theo danh sách này.