Công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh cần gì?

admin 30/12/2021 Tin tức

Nhà thông minh là xu hướng nhận được sự quan tâm. Bên cạnh tiện nghi, yếu tố an ninh trong nhà thông minh cũng được đặt lên hàng đầu. Vậy công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh, an toàn yêu cầu những gì? 

Công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh

Công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh an toàn24/7

Những yếu tố công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh 

Giống như nhà thường, khi xây dựng nhà thông minh, các yếu tố đảm bảo an ninh cần được quan tâm là:

  • Đảm bảo ngôi nhà tránh khỏi sự xâm nhập của kẻ trộm. Nó giúp bảo vệ tài sản và tính mạng thành viên trong gia đình. Yếu tố an ninh này yêu cầu giải pháp giúp kiểm soát ngôi nhà. Ví dụ như ghi hình kẻ đột nhập, báo động ngăn chặn đột nhập hay thiết bị khóa cửa thông minh.
  • Bảo vệ ngôi nhà khỏi các thảm họa. Ví dụ như cháy nổ trong gia đình, rò rỉ ga,… Các thiên tai này đe dọa sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh những yếu tố giống nhà thường, có một số lưu ý khi lựa chọn công nghệ đảm bảo an ninh cho nhà thông minh:

  • Đảm bảo an ninh năng lượng và internet. Các thiết bị nhà thông minh cần hệ thống điện và mạng để có thể kết nối và hoạt động. Tuy nhiên, trong sinh hoạt, trường hợp mất điện, mất mạng có thể xảy ra. Ở tình huống này, các giải pháp nhà thông minh cần có tính năng giúp đảm bảo an ninh năng lượng va internet. Ví dụ như chế độ sử dụng pin cho thiết bị thông minh. Hoặc là chế độ tích điện và phòng vệ khi mất điện, mất kết nối mạng.
  • Công nghệ đảm bảo an toàn thông tin được ưu tiên hàng đầu. Việc kết nối thiết bị thông minh bằng Internet dẫn đến nguy cơ tấn công mạng và ăn cắp thông tin. Điều này có thể đe dọa đến tài sản và tính mạng gia đình. Vì vậy, cần các giải pháp thông minh tính bảo mật cao.

Thiết bị công nghệ đảm bảo an ninh nhà thông minh

Dưới đây là một số thiết bị giúp đảm bảo an ninh trong nhà thông minh.

Chống đột nhập tại nhà và trên mạng 

Để chống trộm đột nhập và đánh cắp tài sản, đe dọa các thành viên trong gia đình, nhà thông minh cần trang bị một số món đồ cơ bản như sau:

  • Hệ thống IP Camera. Nó giúp giám sát ngôi nhà và các đối tượng qua lại căn nhà. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát căn nhà ở bất cứ đâu. Camera cũng khiến các đối tượng có ý đồ xấu e ngại khi lại gần căn nhà. Camera thông minh có tính năng chụp ảnh đối tượng khả nghi, gửi tới điện thoại chủ nhà, đảm bảo an ninh 24/7.
  • Hệ thống báo động thông minh. Hệ thống có khả năng cảm biến và phát hiện yếu tố bất thường. Từ đó, nó gửi các lớp báo động đa dạng ngăn ngừa trộm. Nó báo động tại nhà bằng đèn và tiếng còi khiến trộm cảnh giác. Hay tính năng báo động trực tiếp đến chủ nhà khi có dấu hiệu đột nhập.
  • Công nghệ đảm bảo an ninh cần khóa nhà thông minh và cảm biến nhận diện sinh trắc học. Nó giúp ngăn chặn các tình trạng phá khóa, mất chìa khóa. Khi có dấu hiệu bất thường ở ổ khóa, hệ thống báo động cảnh giác cho chủ nhà. 
  • Các thiết bị thông minh có thể bị xâm nhập, đánh cắp thông tin và chiếm quyền điều khiển. Nguy cơ này đặt ra yêu cầu các lớp bảo mật an ninh mạng và ngăn chặn hành vi xâm nhập trái phép. Các phần mềm bảo mật cao cấp cần được cài đặt tại hệ thống smarthome. Nó giúp thành lập tường lửa, phòng virus và tránh ăn cắp dữ liệu.

Công nghệ nhà thông minh đảm bảo an ninh năng lượng

Việc duy trì điện năng và mạng trong hệ thống nhà thông minh vô cùng quan trọng. Nó giúp các tính năng thông minh hoạt động và liên kết với ứng dụng điều khiển. Để tránh trường hợp mất điện mất mạng, thiết bị thông minh cần có thêm bộ tích điện và cơ chế phòng vệ tấn công internet. Nó đảm bảo giải pháp thông minh hoạt động bình thường bất chấp mất điện, mất mạng. Từ đó, bảo vệ gia đình 24/7.

Nhà thông minh cũng cần trang bị các thiết bị cảm biến nhiệt, khói, cảnh báo lửa để bảo vệ gia đình khỏi các thiên tai như rò rỉ gas, cháy nổ và chập điện. Hệ thống cảm biến sẽ báo động còi và gửi báo hiệu đến máy chủ khi phát hiện bất thường. Một số hệ thống đảm bảo an ninh khác có thể hoạt động là phun nước tự động, phun bột dập lửa, tự động ngắt điện,… Nó giúp bảo vệ tính mạng và tài sản gia đình. 

Xem thêm: Top 5 thiết bị an ninh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lựa chọn Homegy – Đơn vị cung cấp giải pháp smarthome hàng đầu

Homegy cung cấp giải pháp nhà thông minh đa dạng, dẫn đầu xu hướng với các thiết bị chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, chúng tôi chú trọng đến công nghệ đảm bảo an ninh cho nhà thông minh. Ví dụ như các thiết bị cảm biến và giải pháp an ninh 5 lớp cao cấp nhất.

Tham khảo: Nhà thông minh công nghệ zigbee hay wifi tốt hơn?

Mọi thắc mắc về hệ thống an ninh và các giải pháp nhà thông minh, bạn hãy liên hệ với Homegy để được giải đáp.

Hotline: 0386.038.986 

Website: Homegy.vn

Fanpage: Nhà thông minh Homegy

Youtube: Nhà thông minh Homegy

Ghé thăm trực tiếp tại showroom: KDV LK 27-28, Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội.