Công tắc cầu thang – Sản phẩm đảm bảo an toàn cho người dùng

admin 23/04/2021 Tin tức

Công tắc cầu thang là thiết bị điện được lắp đặt phổ biến tại các ngôi nhà cao tầng. Đây là một thiết bị mang lại cảm giác an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt còn giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp và tạo sự sang trọng hơn. Đặc biệt công tắc đèn cầu thang có tuổi thọ cao, giúp người dùng tiết kiệm chi phí mỗi khi đầu tư lắp đặt cho không gian của gia đình mình. Bài viết này Homegy sẽ chia sẻ đến độc giả cách nhận biết cũng như lắp đặt công tắc sao cho hợp lý với từng hoàn cảnh của ngôi nhà bạn!

 

Công tắc cầu thang là gì?

Được biết đến là thiết bị có tuổi thọ khá cao. Cấu tạo sản phẩm bao gồm 2 lớp. Trong đó 1 lớp nhựa bên ngoài đảm nhận chức năng bảo vệ lớp đồng kim loại bên trong tránh các tác nhân từ môi trường gây ra như mưa, sấm sét,… Đồng thời với lớp đồng kim loại bên trong không chỉ có chức năng dẫn điện, mà còn giúp hệ thống mạch điện luôn hoạt động ổn định.

Sở hữu một thiết kế đẹp mắt, mang lại sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay có 4 loại công tắc cầu thang được lắp đặt phổ biến đó là công tắc 2 cực (hay còn gọi là công tắc cầu thang 2 chiều), công tắc 3 cực và 4 cực. Trong số đó, công tắc 4 cực là khó lắp đặt và ít được sử dụng nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt nhanh chóng, tiện lợi và ưu điểm khi sử dụng

Trước khi lắp đặt công tắc cầu thang, bạn cần chuẩn bị bóng đèn compact hoặc led, cầu chì và công tắc 3 cực. Để công tắc mang lại sự tiện dụng trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn công tắc 3 cực để lắp đặt cho cầu thang. Vì đây là loại công tắc được nhiều gia đình sử dụng cho mạch điện cầu thang, loại này có 1 cực vào (còn gọi là cực chung) và 2 cực ra.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt công tắc

Cách lắp đặt khá dễ, khi đã chuẩn bị xong các thiết bị trên, bạn hãy thực hiện cách lắp công tắc cầu thang cho nhà của nhà mình bằng cách. Dùng đầu nguồn điện vào 220V, dây lửa (còn gọi là dây pha) sẽ nối qua cầu chì vào cực giữa công tắc 1. Thông qua 2 sợi dây lửa, bạn nối tiếp 2 cực bên cạnh của công tắc 1 lên 2 cực của công tắc 2. Cực giữa công tắc 2 được nối ra bóng đèn và nối ra dây nguội (hay còn gọi là dây trung tính) của điện lưới 220V.

Ưu điểm của việc đấu công tắc

Bởi tính chất dễ mua cũng như cách lắp đặt và đấu nguồn khá đơn giản, điều này giúp bạn tối ưu được điện áp có sẵn của tầng 1 để cung cấp cho công tắc 1. Đồng thời điện áp tầng 2 sẽ cung cấp cho công tắc 2. Nhờ vậy mà giúp bạn tiết kiệm một đoạn dây nối. Đặc biệt là hệ thống đấu đường dây sẽ chỉn chu, hợp lý và bớt rườm rà hơn. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, khi lắp đặt bạn nên đặt 1 công tắc bên tay trái và 1 công tắc bên tay phải.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về thiết bị điện công tắc cầu thang cùng cách lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và ưu điểm khi sử dụng sản phẩm này. Mong rằng, qua đó bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn và có thể tự thể lắp đặt được mạch điện cầu thang cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với Homegy qua hotline: 0386.038.986 để được hỗ trợ và tư vấn cách lắp đặt tốt nhất!