Đèn điều khiển từ xa là gì? Ưu điểm và hạn chế của loại đèn này

admin 18/06/2021 Tin tức

Những sản phẩm của công nghệ luôn được ưa chuộng và nhanh chóng nhiều người biết đến và săn lùng muốn sở hữu. Đèn điều khiển từ xa là một ví dụ điển hình. Với thiết kế đẹp, siêu tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

đèn điều khiển từ xa

đèn điều khiển từ xa

Đèn điều khiển từ xa là gì?

Đèn điều khiển từ xa thuộc loại đèn thông minh hay smart light là loại đèn chiếu sáng có khả năng điều khiển đèn từ xa bật tắt từ xa ngay cả khi bạn không ở nhà thông qua chiếc điện thoại thông minh. Mặt khác, hiện tại trên các hãng sản xuất còn tích hợp cảm biến giúp tự động bật khi người đi qua và ngược lại. Với cơ chế hoạt động đặc biệt này, bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi ra ngoài nhưng lại quên tắt đèn giúp tiết kiệm điện năng, tăng sự an toàn cho ngôi nhà bạn.

Ưu điểm của đèn điều khiển từ xa

Nghe tên chắc hẳn bạn cũng đã đoán được những tính năng hữu ích, chúng ta cùng nhau điểm qua những tính năng của loại đèn này nhé!

1. Tiết kiệm điện năng

Với nguyên lý hoạt động của đèn điều khiển từ xa, kể cả khi bạn quên tắt đèn khi đi ra khỏi nhà, bạn vẫn có thể kiểm tra lại và tắt đèn đi. Trường hợp như các loại đèn có lắp cảm biến, đèn sẽ tự động bật tắt khi bên ngoài môi trường thay đổi như đèn thông minh sẽ bật lên khi trời tối và tắt đi khi trời sáng hay con người di chuyển qua các vùng được lắp đặt đèn thông minh sẽ tự động sáng lên và đèn thông minh sẽ tắt ngay sau đó khi không có chuyển động trong vùng quét. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng và cũng là tiết kiệm một khoản chi phí thanh toán tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

2. Chi phí đầu tư thấp

Ai cũng nghĩ hệ thống đèn hiện đại thế này sẽ khá đắt đỏ nhưng hoàn toàn ngược lại. Mức chi phí đầu tư rất thấp, bởi vì những chiếc đèn thông minh có thể tận dụng được hệ thống dây điện cũ trong nhà đang sử dụng để lắp đặt. Hơn nữa, nhiều hãng còn tích hợp ngay cảm biến vào trong đèn nên khách hàng không phải mua thêm các thiết bị hỗ trợ khác.

3. Dễ dàng nâng cấp và lắp đặt

Công việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi bạn chỉ cần thay thế chiếc bóng đèn cũ bằng đèn điều khiển từ xa là đã có thể sử dụng rồi.

Việc lắp đặt rất dễ dàng cho những trường hợp mới sử dụng, hệ thống đèn thông minh không yêu cầu một thiết bị giải mã hay thiết bị trung tâm nào, mọi cơ chế hoạt động bật tắt đèn thông minh đều được tích hợp trên đèn cảm ứng và đui đèn điều khiển từ xa.

Một số hạn chế khi sử dụng đèn điều khiển từ xa

  • Khi điều khiển qua Bluetooth: Nếu bạn điều khiển qua Bluetooth, bạn chỉ có thể điều khiển ánh sáng tại nhà trong phạm vi gần, trường hợp nếu bạn đi xa nhà thì vẫn không thể dùng điện thoại để tắt Bluetooth của đèn và chiếc điện thoại đã ở cách xa nhau.
  • Khi điều khiển bằng giọng nói: Các loại đèn điều khiển bằng giọng nói có thể xảy ra tình trạng tự động kích hoạt khi chúng bắt được giọng nói của một ai đó. Khi bóng đèn tự sáng hoặc không nghe lệnh theo lời nói của bạn thì nó có thể khiến bạn bực bội
  • Một số yếu tố không được tối ưu: Nhiều hãng đèn có riêng phần mềm ứng dụng để điều khiển khiến người dùng bị nhầm lẫn app hoặc chưa được tối ưu hóa tối đa. Đèn có thể không nhận được tín hiệu mà không thực hiện theo ta mong muốn. Dù tình trạng này không dễ bắt gặp nhưng đôi khi lại làm ta thấy khó chịu.

Cách khắc phục là gì?

App Homegy có thể khắc phục mọi nhược điểm trên. Với giao diện 3D giúp dễ dàng sử dụng, tăng sự tiện ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi. App tích hợp hơn 900.000 sản phẩm, tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Qua app ta có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt và đặc biệt app có thể kết nối và điều khiển qua sóng wifi, cho dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần bạn có smartphone có internet là đã có thể sử dụng rồi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và giải pháp thông minh Homegy, hãy liên hệ theo số điện thoại: 0386.038.986 để được tư vấn chi tiết nhé!