Điện thông minh là gì? Ứng dụng trong đời sống của điện thông minh

admin 07/06/2021 Tin tức

Thiết bị điện thông minh là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh bởi sự tiện lợi, thoải mái mà chúng đem lại cho người dùng. Những thiết bị này rất ưu Việt, dễ sử dụng và an toàn đối với mọi lứa tuổi. 

Điện thông minh là gì?

Là một hệ thống cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau. Những thiết bị này ngoài việc có thể điều khiển qua remote bình thường thì có thể sử dụng những cách khác như: dùng giọng nói, điều khiển thông qua smartphone, hay tự động hoạt động theo các kịch bản được cài đặt sẵn. Điện thông minh giúp những hoạt động của gia đình bạn tiện lợi hơn rất nhiều.

Các thiết bị điện tử thông minh có chức năng gì?

Điều chỉnh hoạt động của thiết bị theo ý muốn

Hãy thử tưởng tượng, mỗi khi đi làm về mệt, mở cửa ra đèn đã sáng, rèm mở và phát bản nhạc chào đón bạn về nhà thì sẽ thế nào? Với lưới điện thông minh sẽ giúp bạn cài đặt sẵn các kịch bản khác nhau với từng ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ với ngữ cảnh bữa tối, các thiết bị chiếu sáng thông minh tự động điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp với cài đặt mà người dùng đã cài sẵn, hay ngữ cảnh xem phim sẽ tắt một số đèn, chỉ để lại ánh sáng vừa đủ.

Hẹn giờ thiết bị hoạt động theo ý muốn

Một chức năng nổi trội của thiết bị điện thông minh là khả năng hẹn giờ và bật/tắt thiết bị theo một kế hoạch định sẵn. Ví dụ bạn muốn 5 giờ bình nóng lạnh nhà bạn mở để 6 giờ về đến nhà sẽ có nóng. 

Giải pháp điều khiển điều hòa, TV

Điều khiển bằng điện thoại

Hệ thống an ninh bảo mật cao

Bên cạnh việc cung cấp sự tiện ích và sự thoải mái, các thiết bị điện tử thông minh còn cung cấp khả năng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn với hệ thống an ninh an toàn, camera, các dòng cảm biến giúp phát hiện tác nhân gây hại sớm, cảnh báo để tránh những điều xấu có thể xảy ra.

Ứng dụng của thiết bị điện thông minh là gì?

Bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn

Sự an toàn luôn là điều được các hộ gia đình quan tâm nhiều nhất. Nắm bắt tâm lý đó, với việc sử dụng thiết bị điện tử thông minh, an toàn của gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo với thiết kế từ các chất liệu có chất lượng cao cùng với khả năng chống cháy nổ, cách điện, cách nhiệt tốt.

Ngoài ra, lắp đặt các công tắc thông minh trên thị trường như công tắc Homegy, bạn sẽ tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện nguy hiểm và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy đến, nhất là đối với trẻ em trong gia đình.

Giúp cuộc sống trở nên tiện lợi

Các thiết bị dien thong minh sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Hơn hết, giúp bạn dễ dàng hiệu chỉnh mọi thứ cho cuộc sống của mình hơn, từ đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và cũng là giải pháp tối ưu nếu bạn mắc chứng hay quên.

Tiết kiệm điện, hạn chế lãng phí

Với những loại cảm biến trên thị trường hay các kịch bản, bạn có thể bật tắt từ xa thông qua smartphone hay máy tính bảng miễn là có wifi hoặc 3G. Tự động bật tắt một cách hoàn toàn tự động, các thiết bị điện tử thông minh sẽ tránh được việc hoạt động một cách vô ích gây lãng phí, giúp giảm đi tiêu thụ điện năng cũng như những chi phí về hóa đơn mà bạn phải trả.

Mang lại sự sang trọng, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn

Không dừng lại ở việc đem lại sự tiện nghi, các sản phẩm điện thông minh như công tắc hay ổ cắm thông minh đều có vẻ ngoài sang trọng, mặt kính cường lực chống va đập, chống xước. Viền nhôm thiết kế tinh tế tạo tính thẩm mỹ theo phong cách hiện đại, độ bền cao. Thích hợp cho mọi căn nhà của gia đình Việt.

Với tất cả những tính năng và tiện ích trên, các thiết bị điện tử thông minh sẽ giúp cho mái ấm của bạn trở nên hiện đại và đầy tiện lợi hơn rất nhiều, đem lại sự thoải mái cũng như những tiện ích thiết thực nhất cho các thành viên trong gia đình của bạn.

 

Homegy tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện thông minh cũng như các giải pháp hữu dụng, an toàn cho mọi căn nhà Việt. Liên hệ hotline: 0386.038.986 để được Homegy tư vấn về những sản phẩm và giải pháp thông minh số 1 Việt Nam nhé!