Điều khiển qua giọng nói tiếng Việt các ngữ cảnh thông minh

admin 02/07/2021 Tin tức

Một trong những điều đặc biệt của nhà thông minh đó chính là điều khiển bằng giọng nói. Phương pháp này thường được sử dụng qua trợ lý ảo hoặc app điện thoại. Tuy nhiên một số giải pháp nhà thông minh hiện nay không có chức năng điều khiển dùng tiếng Việt khiến người già hay trẻ nhỏ không sử dụng được. Hiểu được vấn đề này, nhà thông minh Homegy đã có những giải pháp thông minh và đều có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Các thiết bị thông minh của Homegy

Các thiết bị thông minh của Homegy

Điều khiển qua giọng nói Tiếng Việt các ngữ cảnh thông minh

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt được hiểu đơn giản là giải pháp giúp người dùng có thể điều khiển hệ thống, thiết bị điện trong nhà nhanh chóng, thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Cho dù là nồi cơm điện hay quạt, bình nóng lạnh và rất nhiều thiết bị điện tử khác đều có thể dùng giọng nói để điều khiển bật tắt hay tăng giảm.

Dù cho giọng nói của bạn có ở vùng miền Bắc, Trung hay Nam đều có thể điều khiển dễ dàng theo những yêu cầu của bạn.

Các sản phẩm cần thiết để có thể điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Loa thông minh

Không thể không kể đến những chiếc loa thông minh, như một cô trợ lý ảo đặc biệt, loa thông minh giúp chúng ta bật tắt các thiết bị dễ dàng hay hoạt động theo các kịch bản được cài đặt sẵn. Hiện nay trên thị trường đang có các dòng loa như: Alexa, Google Assistant, Siri đều có thể thực hiện những điều trên, tuy nhiên có một điểm trừ là không dùng được tiết Việt để điều khiển. Song, Homegy đã có giải pháp. Loa thông minh Olli hay còn gọi là Maika. Thiết bị này có tính ưu Việt cao, điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình bạn.

Link mua loa thông minh Maika

App Homegy

App Homegy là một sản phẩm của nhà thông minh Homegy. App có thiết kế 3D trực quan, mô tả được đặc điểm của từng thiết bị trong căn nhà của bạn giúp bạn điều khiển dễ dàng hơn. Đặc biệt, app còn có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, tăng sự tiện ích và tăng tính cá nhân hóa cho người dùng. 

Những ưu điểm của việc Điều khiển qua giọng nói Tiếng Việt các ngữ cảnh thông minh

Tiện ích hơn

Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là cầm theo chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn đã có thể điều khiển mọi thiết bị thông qua giọng nói rồi. Đặc biệt nếu trong nhà có người già mắt kém hay trẻ nhỏ chưa biết đọc chữ vẫn có thể sử dụng được phương pháp này một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian hơn

Thông thường, mỗi thiết bị đều có một chiếc điều khiển riêng. Nhiều trường hợp nhớ nhớ quên quên không biết để điều khiển ở đâu hay con nhỏ thường nghịch ngợm dẫn đến hỏng hóc. Lúc này bạn lại phải đi ra cửa hàng để mua một tay remote mới, vừa tốn kém lại gây khó chịu. Nhưng giờ đây, bạn chỉ cần có một chiếc app Homegy hoặc loa thông minh là đã có thể điều khiển hay cài đặt chọn chế độ thoải mái mà không cần dùng đến điều khiển vật lý nữa. Rất tiện ích!

Hiện đại và sang trọng

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 và nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng. Sử dụng giải pháp này khiến bạn nâng cao đời sống và chất lượng cuộc sống hơn. Không còn dùng những biện pháp cũ và đã được thay thế bằng tự động hóa, công nghệ hóa.

Các kịch bản nổi bật

— Về nhà: Đèn và rèm mở, điều hòa điều chỉnh về nhiệt độ 30 độ, bình nóng lạnh đã sẵn nước ấm. Công việc bạn cần làm là thư giãn và tận hưởng thôi

— Robot lau nhà: Robot di chuyển để lau theo ý bạn

— Kịch bản tiếp khách: Đèn đổi màu, loa phát ra bài nhạc hân hoan chào đón khách, nước ấm có sẵn để pha trà.

— Kịch bản ra khỏi nhà: Hệ thống đèn điện được tắt, giải pháp an ninh 4 lớp được kích hoạt, rèm đóng, cửa khóa. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Tham khảo các giải pháp smarthome: https://homegy.vn/giai-phap

Và còn rất nhiều kịch bản thông minh và tiện ích khác đã có mặt tại Homegy. Để trải nghiệm tất cả giải pháp hay ho này, hãy đến showroom tại Hà Nội theo địa chỉ: LK 27-28, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội hoặc liên hệ theo số hotline: 0386.038.986 để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Xem bài viết hoàn chỉnh về giải pháp nhà thông minh ngay!