Hệ thống báo trộm là gì? Các loại hệ thống chống trộm phổ biến 2021

admin 07/05/2021 Tin tức

Lắp đặt một hệ thống báo trộm phù hợp sẽ làm tăng độ an toàn và nâng cao khả năng chống trộm. Giúp gia chủ bảo vệ tài sản và kiểm soát tốt an ninh cho ngôi nhà. Với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống chống trộm ngày càng được nâng cấp. Chúng được nhiều người tin tưởng và sử dụng hơn. Vậy hệ thống chống trộm là gì? Chúng có những loại nào?

Hệ thống báo trộm

Các loại hệ thống báo chống trộm hiện đại

Hệ thống báo trộm là gì?

Hệ thống báo trộm là một tập hợp các thiết bị có khả năng phát hiện và báo động cho gia chủ khi phát hiện trộm. Bằng cách gửi thông báo qua các kênh liên lạc được kết nối và thiết lập từ trước. Đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong nhà. Các hệ thống chống trộm bao gồm:

 • Hệ thống cảm biến báo trộm: Cảm biến cửa, cảm biến vỡ kính, cảm biến hồng ngoại,..
 • Báo trộm bằng còi hú: Khi nhận được tín từ cảm biến, trung sẽ lập tức bật còi báo động tại chỗ hoặc còi được lắp ngoài trời. Nhanh chóng báo động cho hàng xóm đến giúp đỡ.
 • Gửi thông báo qua điện thoại: Hiện nay các hệ thống chống trộm hiện đại đều có sim di động. Khi phát hiện có trộm, trung tâm sẽ gọi trực tiếp đến điện thoại được cài đặt. 

Đường truyền của hệ thống báo trộm có mấy loại?

Hệ thống chống trộm được sử dụng rất phổ biến. Mỗi hệ thống đề có tính năng ưu việt. Dưới đây là 02 loại đường truyền của hệ thống báo trộm:

Hệ thống chống trộm có dây

Đây là hệ thống sử dụng mạng lưới dây dẫn điện để kết nối với hệ thống hoạt động. Trung tâm cảm biến và báo động sẽ hoạt động trực tiếp bằng nguồn điện của gia đình.

 • Ưu điểm: Kết nối ổn định , hiệu suất làm việc cao.
 • Nhược điểm: Vì sử dụng dây dẫn nên độ thẩm mỹ không cao, hệ thống dây dẫn phức tạp. Thiết kế hệ thống phức tạp, thời gian và chi phí lắp đặt cao .

Hệ thống chống trộm không dây

Hệ thống chống trộm không dây là hệ thống hoạt động bằng mạng không dây (vô tuyến). Kết nối trung tâm báo động với các thiết bị an ninh và cảm biến chống trộm.

 • Ưu điểm: Các thiết bị hoạt động bằng pin, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Kết nối không dây gọn nhẹ, tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà. Đây là xu hướng công nghệ chống trộm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Nhược điểm: Phải thay pin sau một thời gian nhất định. Nhờ vào công nghệ hiện đại các hệ thống có thời hạn sử dụng pin lâu hơn. 

03 loại hệ thống chống trộm phổ biến nhất 2021

Sản phẩm chống trộm được phân loại theo tính năng gồm 02 loại phổ biến sau đây:

Hệ thống chống trộm qua điện thoại

Đây là hệ thống chống trộm được kết nối với điện thoại của gia chủ. Khi phát hiện có trộm hệ thống sẽ trực tiếp gọi đến điện thoại được cài đặt để thông báo cho người dùng.

 • Ưu điểm: Đây là hệ thống thông báo thông minh, kết nối không dây. Có khả năng phát hiện xâm nhập và cảnh báo nhanh chóng. Cách sử dụng đơn giản, người dùng có thể thiết lập chế độ theo nhu cầu .
 • Nhược điểm: Phải có Smartphone để kết nối với hệ thống.

Hệ thống chống trộm bằng còi báo

Đây là hệ thống dùng còi để báo động và răn đe kẻ đột nhập hoặc báo động cho hàng xóm đến giúp đỡ.

 • Ưu điểm:  Cách sử dụng đơn giản, âm thanh lớn, báo động hiệu quả.
 • Nhược điểm: Chỉ có khả năng răn đe kẻ trộm.

Hệ thống báo động công ty an ninh

Hệ thống báo trộm

Các thành phần trong hệ thống cảnh báo trộm

Hệ thống sẽ báo động trực tiếp đến bộ phận trung tâm giám sát. Họ sẽ liên lạc và báo cho chủ nhà và công an nhanh chóng có mặt.

 • Ưu điểm: Cảnh báo nhanh chóng, liên hệ với chủ nhà và công an lập lập tức có mặt.
 • Nhược điểm: chi phí phải đóng theo năm hoặc theo tháng sử dụng.

Hệ thống chống trộm 04 lớp của nhà Homegy

Khác với các hệ thống thông thường khác. Hệ thống chống trộm nhà Homegy có đến 04 lớp bảo vệ. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

 • Lớp 1: Khi chủ vắng nhà, hệ thống sẽ tự động mở một số đèn phòng hoặc ban công để kẻ trộm nghĩ rằng trong nhà có người.
 • Lớp 2: Khi trộm phá cửa nhà, hệ thống sẽ lập tức bật đèn, kéo rèm, mở còi báo và gọi đến 6 số điện thoại được cài đặt sẵn.
 • lớp 3: Nếu trộm vào bằng đường ban công, thì các cảm biến chuyển động và cửa sổ sẽ hoạt động. Mở còi báo và gọi đến điện thoại của gia chủ.
 • Lớp 4: Các hệ thống an ninh thông thường sẽ bị vô hiệu hóa nếu bị ngắt đường điện hoặc internet. Nhưng với hệ thống chống trộm nhà Homegy đã có pin dự phòng cấp điện. Nên người dùng không cần lo lắng khi mất điện hoặc internet bị ngắt. 

Trên đây là các loại hệ thống báo trộm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn nên chọn các sản phẩm tại Nhà thông minh Homegy. Nơi chuyên chuyên cung cấp các thiết bị chống trộm an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua homegy.vn để nhận được tư vấn chi tiết nhé.