Hệ thống điện thông minh là gì? Đâu là đơn vị lắp đặt uy tín?

admin 17/06/2021 Tin tức

Lắp đặt cho căn nhà một hệ thống điện thông minh chính là một cách sử dụng điện năng một cách hợp lý, tiết kiệm và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Theo một khảo sát mới tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, cứ 10 nhà lại có 1 nhà có nhu cầu lắp đặt điện thông minh. Đặc biệt trong mùa hè oi bức, lượng điện năng tiêu thụ lớn đột ngột. 

"<yoastmark

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng điện đúng cách, tránh hao hụt năng lượng và tiết kiệm điện năng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhờ một hệ thống thông minh.

Hệ thống điện thông minh là gì?

Hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh một mạng lưới các thiết bị điện thông minh được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống điện sử dụng đường truyền dẫn kết hợp truyền thông công nghệ nhằm tối ưu hóa việc truyền tải điện.

3 thành phần trong sản phẩm này là:

 • Hệ thống phát điện
 • Hệ thống truyền tải điện
 • Hệ thống phân phối và tiêu thụ điện – Đây cũng chính là hệ thống ta có thể sử dụng trực tiếp như công tắc, ổ cắm và hệ thống đèn thông minh, và các sản phẩm cảm biến khác

Hệ thống điện được xây dựng từ các thiết bị điện thông minh và đảm bảo chất lượng. Ví dụ, mạng lưới điện nhà bạn có các sản phẩm như: Công tắc thông minh Homegy, ổ cắm, aptomat thông minh, Homegy Skylight,… Khi căn nhà đã lắp những thiết bị cơ bản này sẽ được coi là một hệ thống điện trong nhà thông minh.

Các loại điện thông minh thường dùng

Trên thị trường hiện nay có hai loại hệ thống thông minh đang được sử dụng là: có dây và không dây. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Hệ thống điện trong nhà thông minh có dây

Tất cả các thiết bị đều được kết nối với bộ điều khiển trung tâm thông qua dây mạng LAN.

Những sản phẩm về cảm biến, hệ thống đèn thông minh hay những thiết bị thông minh khác đều được liên kết vào một đường dây chung đi khắp nhà, hay còn gọi là bus. Từng tầng thiết bị sẽ được nối vào dây bus một cách thống nhất.

Ưu điểm 

 • Tín hiệu truyền tải nhanh và ổn định
 • Đảm bảo được sự kết nối cho các công trình lớn
 • Khả năng tải lớn, kết nối được nhiều thiết bị một lúc mà không sợ bị treo, lag hệ thống
 • Tránh được rủi ro chập điện với trường hợp đường truyền bị nghẽn

Nhược điểm

 • Khó lắp đặt và triển khai tại Việt Nam
 • Giá thành lắp đặt và sử dụng rất cao do phải setup nhiều dây, thi công phức tạp hơn
 • Phải đục tường đi dây, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của tòa nhà. Trước khi lắp đặt còn phải tính toán, nên lắp đặt từ lúc nhà đang trong quá trình xây dựng chưa hoàn thiện.

Hệ thống điện thông minh không dây

Đối với hệ thống kết nối này cũng có khá nhiều dạng con như: Kết nối zigbee, wifi, kết nối với bộ điều khiển, Bluetooth,..

Nổi bật và có nhiều ưu điểm nhất chính là kết nối wifi. Gia chủ không phải kết nối với bộ trung tâm với giá thành tốn kém.

Ưu điểm

 • Giá thành hợp lý, rẻ hơn nhiều so với loại có dây
 • Lắp đặt và vận hành dễ dàng, không xâm nhập cấu trúc căn nhà, không cần đi dây, đục đẽo tường
 • Quản lý thiết bị đơn giản

Nhược điểm

 • Hệ thống thiếu ổn định khi đường truyền kém
 • Tín hiệu giữa các thiết bị có thể bị đứt quãng do tắc nghẽn mạng(tuy nhiên có giải pháp khắc phục)

Tóm lại, từ những ưu và nhược điểm trên, Homegy khuyên bạn nên sử dụng thiết bị hệ thống điện không dây.

Đơn vị lắp đặt điện thông minh uy tín

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và hệ thống thông minh. Tuy nhiên để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như Homegy để lắp đặt hệ thống điện. Sử dụng hệ thống điện không dây, kết nối qua sóng Wifi cho dù nhà bạn mất điện thì hệ thống vẫn chạy ổn định và mượt mà.

Với 9 năm nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm của Homegy đảm bảo tính năng hiện đại và an toàn của mọi sản phẩm. Không chỉ hiện địa, hệ sinh thái của Homegy còn có tính bảo mật rất cao, đảm bảo quyền quản trị quan trọng luôn thuộc về bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Homegy qua hotline 0386.038.986 nhé!