Hệ thống intercom là gì? Các tính năng quan trọng của hệ thống

admin 17/06/2021 Tin tức

Được sử dụng trong các công trình nhà ở cao cấp, khách sạn hay nhà hàng để đảm bảo an ninh trong khu vực. Nếu bạn đang có ý định sử dụng hệ thống này trong thời gian tới, hãy tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé!

 

Hệ thống intercom là gì? 

Hệ thống intercom là một hệ thống liên lạc nội bộ trong một môi trường nhà thông minh. Hệ thống dùng để quản lý người ra vào công trình nhất định. Thường được đặt ở tòa nhà hay chung cư nhằm mục đích giữ an ninh tốt.

Hiện nay, khi lắp đặt hệ thống video intercom trong các công trình xây dựng quan trọng hoặc nhà ở không dừng lại ở mục đích tối ưu trải nghiệm sống của cư dân mà con là trợ thủ đắc lực của ban quản lý tòa nhà bởi hệ thống còn có thể kiểm soát tốt lượt ra vào của từng người – công việc mà không phải ai cũng có thể quản lý tốt.

Tính năng của hệ thống intercom

Hệ thống intercom

Hình ảnh minh họa hệ thống tiện ích này

Hệ thống intercom có chứng năng khá quan trọng trong việc giữ an toàn trong hệ thống nhà thông minh hay khách sạn thông minh bởi sở hữu những tính năng nổi bật cần phải kể đến như:

  • Nhận biết khách đến nhà thông qua âm thanh và hình ảnh liên lạc từ màn hình chuông cửa hoặc outdoor station đến indoor station.
  • Hệ thống sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên chuông sảnh để mở khóa lối vào từ sảnh và tầng hầm. Nhận diện nhanh chóng người ra vào tòa nhà là cư dân hoặc khách bên ngoài và nhanh chóng có những phản ứng đóng mở cửa phù hợp.
  • Trên thiết bị có nút báo khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm để nhân viên bảo vệ, ban quản lý tòa nhà biết để có mặt kịp thời giải quyết. Điều này cũng giúp quá trình phát hiện và đưa tín hiệu đến bộ phận quản lý nhanh và chính xác hơn.
  • Đặc biệt, hệ thống intercom còn có chế độ không làm phiền khi không muốn tiếp khách. Nếu bạn có những vị khách không mời mà đến, tính năng này sẽ được phát huy.

Lợi ích hệ thống intercom

Với những ai lần đầu biết đến hệ thống Intercom, đây chính là lợi ích nổi trội để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định tốt hơn.

  • Kiểm soát an ninh tốt, tăng độ an toàn đặc biệt ở khu vực nhiều người qua lại như chung cư, văn phòng,.. Đây cũng được coi là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay của các chủ công trình xây dựng hoặc bán căn hộ chung cư 
  • Hệ thống giúp nhận dạng và kiểm soát số lượng khách hàng ra vào tòa nhà. Đôi khi bảo vệ không thể nhớ mặt hết được nên những thiết bị như này vô cùng cần thiết, hoạt động liên tục, độ chính xác cao bảo vệ an ninh nơi sinh sống và làm việc của nhân viên đối với các doanh nghiệp và cư dân đối với các chung cư
  • Hỗ trợ ban quản lý tòa nhà trong việc thông báo những thông tin cho các chủ căn hộ. Thông qua Intercom việc ra thông báo chung cũng nhanh chóng và đơn giản hơn, không cần phải đến từng căn hộ để thông tin như trước kia.
  • Lưu trữ thông tin căn hộ bao gồm: các thành viên trong gia đình, thực trạng vắng nhà hay đang ở nhà. Cho phép cài đặt chế độ không làm phiền. Báo động khi có tác nhân xấu đến căn hộ của mình. 

 

Tóm lại, với chức năng kiểm soát an ninh an toàn, thuận tiện, dễ sử dụng hệ thống intercom đã và đang được ưa chuộng trong các khu đô thị và doanh nghiệp lớn. Ngoài hệ thống này, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp an ninh của Homegy vừa ưu Việt lại khắc phục toàn bộ nhược điểm của intercom.