Hướng dẫn sử dụng cảm biến khói sóng RF

admin 07/01/2023 Hướng dẫn sử dụng

Cảm biến khói sóng RF có thể phát hiện ra khói từ các đám cháy và kêu báo động ra loa ở phạm vi 80m² ở độ cao lắp đặt 6-12m,  60m² ở độ cao lắp đặt <6m, đồng thời cũng phát sóng RF cảnh báo cho các thiết bị báo động trung tâm hoặc loa báo động (loa sẽ báo động to hơn), hoặc bật tắt các công tắc điều khiển từ xa để bật tắt đèn, còi hụ cảnh báo .v.v…

Cảm biến khói sóng RF chạy bằng pin lithium cung cấp 10 năm bảo vệ mà không cần thay pin, chống bụi chống sâu mọt và chống nhiễu ánh sáng trắng. Thiết kế SMT mật độ cao độ ổn định cao, tự động đặt lại sau khi báo động.

Thông tin sản phẩm

Giao thức không dây RF 433MHZ
Đơn vị kiểm soát nồng độ khói 2.06%/ft±1.3
Phạm vi phát hiện 80m2 ở độ cao lắp đặt 6-12m

60m2 ở độ cao lắp đặt < 6m

Khoảng cách truyền ≤200m (khu vực mở)
Mức âm thanh 85dB / 3m
Loại báo độngB Báo động âm thanh & đèn nháy / Báo động LED chỉ báo với chứng chỉ EN14604
Báo động khói chạy bằng pin lithium cung cấp 10 năm bảo vệ mà không cần thay pin.
Chống bụi chống sâu mọt và chống nhiễu ánh sáng trắng
Thiết kế SMT mật độ cao độ ổn định cao
Tự động đặt lại sau khi báo động
Kết nối với bộ an ninh HGY-ESCRT *

 

Test thiết bị

Nhẫn giữ nút (2) ở dưới cảm biến đồng thời nhấn nút test (1) trên cảm biến.

cảm biến khói sóng RF

Thêm thiết bị vào Homegy

– Vào app Homegy -> Chọn Bộ an ninh -> Điều khiển thiết bị -> Accessories

cảm biến khói sóng RF

– Nhấn +ADD

cảm biến khói sóng RF

 

– Bộ an ninh kêu bíp để tìm thiết bị. Tạo tín hiệu bằng cách test thiết bị. Khi nhận được tín hiệu, bảng điều khiển phát ra tiếng bíp khi cảm biến đăng ký thành công.

cảm biến khói sóng RF

Sau khi đăng ký thành công, nhấn nút X. Các cảm biến đã được đăng ký sẽ tự động xuất hiện trong Menu thiết bị trong ứng dụng.

Những vị trí nên đặt thiết bị

– Thiết bị báo động khói phải được đặt giữa các khu vực ngủ và các nguồn tiềm ẩn của đám cháy như phòng khách và nhà bếp.

+ Trong những ngôi nhà một tầng có một khu vực ngủ, nên lắp đặt một thiết bị báo động khói ở hành lang, càng gần chỗ ở càng tốt. Để đảm bảo khả năng nghe trong phòng ngủ, chuông báo động không hút phải đặt xa hơn 3m từ bất kỳ cửa phòng ngủ nào. Có thể hữu ích khi lắp đặt nhiều hơn một thiết bị báo động khói, đặc biệt là hành lang dài hơn 15m.

+ Trong những ngôi nhà một tầng có hai khu vực ngủ nghỉ riêng biệt, cần có tối thiểu hai thiết bị báo động khói, một thiết bị bên ngoài mỗi khu vực ngủ nghỉ. Các căn nhà lệch tầng, tối thiểu phải lắp đặt một thiết bị báo động khói ở tầng trệt giữa cầu thang và bất kỳ phòng nào mà đám cháy có thể bắt đầu và trên mỗi tầng trong các khu vực lưu thông tạo thành một phần của lối thoát hiểm (thường là hành lang và cầu thang bộ).
– Không nên lắp thiết bị trong phòng nồi hơi, phòng giặt là, nhà để xe và những nơi tương tự.
– Lắp đặt thiết bị báo động khói tại các khu vực lưu thông cách bức tường xa nhất không lớn hơn 7,5m, tính từ cửa vào bất kỳ phòng nào có thể bắt đầu cháy không lớn hơn 7,5m và cách chuông báo khói tiếp theo không lớn hơn 7,5m. Vì không thể đoán được nguồn gốc của đám cháy, vị trí tốt nhất cho chuông báo động thường là trung tâm của phòng hoặc hành lang. Nếu cần đặt thiết bị báo động khói trên tường, hãy luôn định vị phần tử phát hiện của thiết bị báo động từ 150mm đến 300mm (6 đến 12 inch) bên dưới trần nhà và đáy của thiết bị báo động cao hơn mức của cửa trời và các khe hở khác. Trong các phòng có trần dốc, đỉnh hoặc có đầu hồi đơn giản, hãy lắp đặt thiết bị báo khói cách điểm cao nhất của trần 900mm. “Không khí ngột ngạt” ở đỉnh của trần nhà có thể ngăn khói tiếp cận cảnh báo kịp thời cung cấp cảnh báo sớm.

Mua ngay: Cảm biến khói sóng RF