Nhà chung cư và những tất tần tật thông tin chi tiết

admin 22/04/2021 Tin tức

Nhà chung cư hiện đang rất phổ biến tại các khu đô thị mới. Mỗi căn hộ chung cư đều luôn hướng tới những tiện ích cộng đồng. Bên cạnh đó còn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho các chủ sở hữu. Ngoài ra, tại các tòa nhà khu chung cư, không khí luôn trở nên thoáng đãng, môi trường trong xanh, hệ sinh thái bệnh viện, chợ, trường học đầy đủ. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, bài viết này của Homegy sẽ là “chìa khóa vàng” dành cho bạn trước khi quyết định đầu tư.

Chung cư là gì? Các lợi ích khi mua nhà chung cư

Nhà chung cư là gì?

Nhà chung cư hay còn gọi là căn hộ chung cư. Bên trong các căn hộ mới thường sẽ có một vài món đồ tiện nghi chính. Ngoài ra chủ sở hữu có thể tự lựa chọn và mua thêm đồ nội thất để trang trí cho ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng. 

Nhà ở vị trí chung cư cao tầng hay chung cư thấp tầng còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi gia đình. Đặc biệt nếu đó là khu dân cư đông đúc như thành phố lớn hoặc những nơi có công nghiệp thì dù là nhà chung cư ở tầng cao hay thấp đều rất giá trị.

Vai trò của nhà chung cư trong đời sống

Nhà chung cư giúp ổn định cuộc sống

Nha chung cu giúp cư dân có cuộc sống ổn định và tốt hơn

Hiện nay ở các đô thị lớn, khu công nghiệp thường tập trung rất nhiều cư dân đến sinh sống. Chính vì vậy mà giá thuê nhà chung cư cao tầng chung cư thấp tầng liên tục tăng. Điều này đã khiến nhiều người phải đau đầu trong việc tìm nơi cư trú. Nhằm giúp cư dân tập trung ổn định, lâu dài và có điều kiện phát triển cuộc sống tốt hơn. Vì thế các dự án xây dựng và phát triển nhà chung cư được ra đời.

Đối với xã hội và các cư dân, tầng kỹ thuật chung cư mang lại rất nhiều tiện ích. Các căn hộ này giúp xã hội giải quyết được một số vấn đề khó khăn về nhà ở cho nhiều hộ dân. Hơn nữa, căn hộ chung cư còn giúp quản lý môi trường xanh sạch đẹp và an ninh trật tự dễ dàng hơn.

Các loại tầng kỹ thuật chung cư phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại căn hộ chung cư. Nhưng mỗi loại nhà chung cư đều có đặc điểm riêng và giá thành khác nhau. Sau đây là 3 loại căn hộ chung cư phổ biến:

Căn hộ chung cư thông thường

Được biết đến là một trong những loại hình căn hộ phổ biến ở Việt Nam. Loại căn hộ này có ở tất cả các chung cư từ bình dân cho đến cao cấp. Căn hộ chung cư thông thường đa dạng mức giá và loại diện tích, nên phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết mọi người. Tầng kỹ thuật chung cư là loại có cấu trúc rất đơn giản gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Căn hộ đơn nguyên chung cư Studio

Là những đơn nguyên chung cư tương đối nhỏ, có diện tích dưới 60m2. Loại căn hộ này được thiết kế với mục đích phục vụ những người độc thân hoặc sinh viên. Điểm đặc biệt của đơn nguyên chung cư là giữa các phòng không có vách ngăn. Tuy nhiên, căn hộ vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng là phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp và nhà vệ sinh.

Căn hộ mặt đứng chung cư Officetel

Nhà chung cư cao cấp

Nhà chung cư cao cấp

Với căn hộ mặt đứng chung cư đa năng này, bạn vừa có thể dùng để ở hoặc làm văn phòng làm việc. Căn hộ có diện tích nhỏ khoảng từ 20-50m2. Nên được thiết kế hiện đại gồm phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và các nội thất cơ bản để làm việc. Đặc biệt, nội thất trong căn hộ Officetel thiết kế đơn giản để dễ dàng biến đổi phòng khách thành phòng ngủ, ghế sofa thành giường,…v.v.

Với những thông tin về nhà chung cư mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đây. Homegy hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại hình căn hộ chung cư phù hợp nhất. Sau khi đã tìm được căn hộ ưng ý, bạn có thể tìm giải pháp thông minh cho ngôi nhà của mình. Nếu có nhu cầu hãy liên lạc với Homegy chúng tôi theo hotline: 0386.038.986 hoặc truy cập địa chỉ website: homegy.vn.