Nhà thông minh hoạt động như thế nào và vấn đề liên quan

admin 09/12/2021 Tin tức

Xu hướng lắp đặt nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó đem đến cho con người một cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn. Có nhiều vấn đề xoay quanh smarthome mà mọi người quan tâm. Trong đó có câu hỏi nhà thông minh hoạt động và quản lý như thế nào? Để giải đáp được câu hỏi đó, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhà thông minh hoạt động như thế nào

Sự hoạt động của nhà thông minh được vận hành thế nào?

Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Bên cạnh quan tâm đến thiết bị và giải pháp, nguyên lý hoạt động của nhà thông minh nhận được sự quan tâm. Nhờ có nguyên lý này, cuộc sống của nhiều người đã bước sang một trang mới – Thư giãn, thoải mái hơn.

Hoạt động của nhà thông minh

Hệ thống smarthome cho phép chủ nhà điều khiển các thiết bị điện và giải pháp thông minh thông qua điện thoại, máy tính bảng. Điều này khác biệt hoàn toàn so với cách điều khiển cơ học như nhà truyền thống. Bên cạnh đó, các thiết bị thông minh cũng có thể hoạt động tự động mà không cần sự tác động tại thời điểm đó của con người. Vậy nguyên lý hoạt động đằng sau sự tự động hóa thông minh này là gì?

Nguyên lý hoạt động smarthome là gì?

Như thế nào mà nhà thông minh có thể hoạt động như vậy? Đó là do nhà thông minh sở hữu một hệ thống điều khiển công nghệ cao. Ở đó, các thiết bị thông minh liên kết với nhau qua một chuẩn ngôn ngữ riêng biệt. Chuẩn ngôn ngữ ở đây có thể là wifi, zigbee, IR, RF,…Chuẩn ngôn ngữ này đảm bảo các thiết bị hiểu nhau và phối hợp với nhau. Bên cạnh đó, nó cũng được kết nối với internet và truyền thông tin tới mạng lưới rộng khắp. Nhờ vậy, bạn có thể thấy mọi ngóc ngách của căn nhà ở bất cứ đâu. Và các thiết bị thông minh hiểu được chỉ dẫn được đưa ra trên ứng dụng điện thoại và thực hiện. 

Những thiết bị thông minh còn được trang bị bộ cảm biến vô cùng nhanh nhạy. Nó có thể bao gồm cảm biến độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,… Các bộ cảm biến nhà thông minh hoạt động như thế nào? Nó tự động cập nhật, đo lường sự biến đổi môi trường. Sau đó chuyển hóa thành tín hiệu gửi đến bộ điều khiển. Chủ nhà biết được tình trạng thực tế và dễ dàng kiểm soát môi trường. Và từ đó đưa ra điều chỉnh với thiết bị thông minh phù hợp. Bộ điều khiển cũng có thể nhận thông tin, tính toán và đưa ra một giải pháp phù hợp cho gia đình. Chính các yếu tố này đem lại sự thư giãn và thoải mái nhất khi sử dụng nhà thông minh.

Quản lý hoạt động nhà thông minh như thế nào?

Hệ thống smarthome cơ bản sẽ bao gồm: Các thiết bị thông minh và bộ điều khiển kết nối các thiết bị. Sau khi lắp đặt thiết bị, các thiết bị sẽ được kết nối và thêm vào ứng dụng điều khiển. Ở đó, bạn sẽ thao tác để cài đặt, thiết lập các tính năng và kịch bản cho thiết bị. Bạn có thể tạo các ngữ cảnh riêng biệt phù hợp với nhu cầu gia đình. Nhờ đó, hệ thống nhà thông minh có thể tự động chạy theo kịch bản. Nó cũng có thể được điều chỉnh bất kỳ lúc nào  nhờ thao tác trên ứng dụng. 

Nhà thông minh hoạt động như thế nào

Nhà thông minh điều khiển trên app 3D Homegy

Có nhiều cách quản lý hoạt động nhà thông minh. Ví dụ như công tắc thông minh, điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại và sử dụng trợ lý ảo. Cách điều khiển và quản lý vô cùng hệ thống nhà thông minh vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về câu hỏi quản lý hoạt động nhà thông minh như thế nào nữa.

XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM CÔNG TẮC THÔNG MINH

Lựa chọn đơn vị thi công nhà thông minh Homegy

Homegy tự hào là đơn vị duy nhất tại nước ta dành hơn 10 năm để nghiên cứu, sản xuất các giải pháp smarthome. Những sản phẩm độc quyền Homegy đều được cấp bằng sáng chế. Đặc biệt là đạt tiêu chuẩn chất lượng của Tổng cục Đo lường Chất lượng. Trong đó, giải pháp hệ thống an ninh thông minh 5 lớp chống trộm là tự hào của Homegy. Đây là giải pháp độc quyền, dẫn đầu thời đại, bảo đảm an toàn cho cả gia đình 24/24. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp câu hỏi nhà thông minh hoạt động như thế nào và được tư vấn tận tình về thi công, lắp đặt smarthome: