So sánh nhà thông minh và nhà thông thường chi tiết nhất

admin 05/01/2022 Tin tức

Công nghệ thông tin bùng nổ, thời đại công nghệ 4.0 đã và đang thay đổi lối sống cũng như nhu cầu của con người hơn rất nhiều đặc biệt là nhu cầu nhà ở. Khác với những giai đoạn khác, con người chỉ cần nhà cửa khang trang, rộng rãi thoáng mát là đủ. Tuy nhiên giờ đây, nhà đẹp thôi là chưa đủ, phải vừa đẹp vừa thông minh mới là đỉnh. Vậy nhà thông minh có điểm gì nổi bật? Hãy cùng Homegy theo dõi bài viết so sánh nhà thông minh và nhà thông thường nhé!

So sánh nhà thông minh và nhà thông thường

Nhà thông minh có thể điều khiển qua nhiều cách tiện ích

Nhà thông minh là như thế nào?

Nhà thông minh hay còn gọi là smarthome, là một sản phẩm của công nghệ tiên tiến và thông minh. Các thiết bị điện trong nhà đều có thể kết nối và giao tiếp với nhau nhằm làm những công việc hằng ngày mà không cần đến sự can thiệp của con người có thể kể đến như: Tưới cây tự động, điều khiển đèn, rèm, các thiết bị điện trong nhà,… Đặc biệt hệ thống nhà thông minh còn giúp gia đình bạn an tâm hơn khi có những giải pháp an ninh an toàn,..

So sánh nhà thông minh và nhà thông thường

Có nhiều tiêu chí để so sánh giữa 2 loại nhà này tuy nhiên hôm nay Homegy sẽ đưa những đặc điểm khác biệt nhất nhé:

Đảm bảo an ninh an toàn hơn

Hãy tưởng tượng việc mở cổng từ xa hay điều khiển các thiết bị điện ngay cả khi đang ngồi ở văn phòng hay một vị trí trong căn nhà. Thay vì phải đi lòng vòng mới có thể quan sát xung quanh thì giờ đây, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối internet đã có thể kiểm soát chúng dễ dàng.

Tình trạng ngôi nhà luôn được cập nhật một cách chi tiết thông qua app 3D trực quan. Hệ thống an ninh hoạt động không ngừng nghỉ, phát hiện mối nguy hại nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó bạn có thể giám sát được mọi hoạt động của người thân cũng như căn nhà thân yêu của bạn.

Hệ thống chiếu sáng thông minh hơn

 

  • Điều khiển dễ dàng thông qua smartphone: Việc điều khiển cũng như kiểm tra hệ thống đèn điện nhà mình có đang hoạt động hay không từ xa thông qua smartphone sẽ giúp bạn tránh mất thời gian để kiểm soát. Chỉ cần 01 chạm nhẹ trên điện thoại là toàn bộ đèn đều được bật/tắt trong vài giây.
  • Điều chỉnh theo kịch bản: Kịch bản tự động sẽ được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn muốn chỉnh độ chiếu sáng của đèn dần tăng để đánh thức bạn dậy một cách nhẹ nhàng. Hay đèn đều được bật sáng ngay khi bạn mở cửa bước vào nhà.

Giải pháp điều khiển điều hòa, TV, bình nóng lạnh thông minh

Hệ thống nhà thông minh cần có một hệ thống điều hòa hoàn hảo giúp bầu không khí trong nhà luôn được điều chỉnh một cách phù hợp từ chất lượng không khí đến nhiệt độ trong phòng một cách thông minh và an toàn nhất. Đối với TV, bình nóng lạnh, nhà thông minh có thể giúp bạn điều khiển từ xa, cài đặt các tính năng nhanh chóng thông qua chiếc smartphone.

Nhà thông minh kiểm soát năng lượng tốt hơn nhà thông thường

So sánh nhà thông minh và nhà thông thường chính là những thiết bị trong nhà thông minh đã tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với những thiết bị trong nhà thông thường. Nhờ khả năng điều khiển và kiểm soát từ xa, bạn có thể theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị trong nhà và có phương án tiết kiệm điện năng thích hợp.

Tham khảo: Hệ thống điện thông minh là gì? Đâu là đơn vị lắp đặt uy tín?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nhà cung cấp các thiết bị và giải pháp nhà thông minh. Homegy là thương hiệu Việt Nam với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, Homegy đem đến các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Để được nhận tư vấn về các gói giải pháp nhà thông minh Homegy vui lòng liên hệ qua số hotline: 0386.038.986