Có nên lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh cho gia đình?

admin 07/05/2021 Tin tức

Vậy thiết bị báo cháy là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để đảm bảo an toàn và nâng cao công tác phòng chống cháy nổ. Bạn nên trang bị cho gia đình mình thiết bị, hệ thống báo cháy thông minh. Với tính năng phát hiện và thông báo khi có cháy nổ xảy ra. Thiết bị này sẽ giúp bạn tránh khỏi các thiệt hại về người và tiền của. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này nhé.

Thiết bị báo cháy

Thiết bị phát hiện cháy thông minh

Thiết bị báo cháy là gì? 

Được biết đến là một công cụ có khả năng phát hiện, cảnh báo nếu có các sự cố về cháy nổ xảy ra. Được ứng dụng nhiều tại các cơ quan, công ty, công trình lớn, kho chứa hay hộ gia đình.

Thiết bị thông minh này hoạt động liên tục 24/24 giờ. Khi có các dấu hiệu như nhiệt độ đột ngột tăng cao, khói, lửa, khí gas… Thiết bị sẽ tự động thông báo đến người sử dụng thông qua chuông cảnh báo, các ứng dụng, phần mềm thông minh… Giúp cảnh giác và ngăn chặn kịp thời nếu có sự cố xảy ra. Bạn có thể tham khảo các thiết bị báo cháy phổ biến hiện nay như: Bộ sản phẩm cảnh báo cháy Homegy, tủ điều khiển hệ thống báo cháy, chuông báo cháy khẩn cấp, nút nhấn khẩn báo cháy,…

Thiết bị báo cháy

Thiết bị báo và phát hiện cháy nhanh chóng, kịp thời

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị, hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy thông thường gồm tủ báo cháy trung tâm, các đầu báo cháy, đèn, chuông, loa báo cháy, các thiết bị ngoại vi, nút ấn…

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị, hệ thống báo cháy khá đơn giản. Đầu tiên, thiết bị cảm ứng đầu vào sẽ nhận biết dấu hiệu thông qua nhiệt độ, khói, lửa… Tiếp đó, các dấu hiệu sẽ được đưa về bộ xử lý trung tâm. Bộ xử lý trung tâm sẽ phân tích dấu hiệu nhận được. 

Nếu các dấu hiệu đó đủ điều kiện để dẫn đến cháy nổ. Thì bộ xử lý trung tâm sẽ thông báo cho thiết bị đầu ra. Các thiết bị đầu ra sẽ báo động có cháy nổ ngay lập tức để cảnh báo. Đồng thời hệ thống sẽ kích hoạt các thiết bị chữa cháy tự động nếu có.

Lợi ích của hệ thống báo cháy

  • Nhanh chóng cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn cho bạn biết trước để kịp thời ngăn chặn. Bảo vệ và hạn chế thiệt hại về con người, tài sản khi có cháy nổ xảy ra.
  • Là thiết bị thông minh, hoạt động liên tục. Có thể phát hiện và cảnh báo ngay lập tức bất cứ dấu hiệu nào. Dù là nhỏ nhất.
  • Độ chính xác cao, khoanh vùng và xác định vị trí của sự cố cụ thể.
  • Thông báo, liên kết trực tiếp đến nơi cứu hỏa.
  • Hệ thống tự động, hạn chế nhân lực và dễ dàng sử dụng.
  • Không gây nhiễu hay ảnh hưởng đến các hệ thống khác.
  • Dễ mở rộng, nâng cấp hoặc thay đổi.

Nên lựa chọn đơn vị nào để lắp đặt thiết bị báo cháy?

Vì sự an toàn cho bạn và gia đình, nên lắp đặt thiết bị thông minh. Để bảo vệ một cách tối đa, bạn có thể lắp thêm ở phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay hành lang. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên lắp bổ sung máy báo khói trên tầng áp mái hay tầng hầm.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại hệ thống báo cháy đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Các thiết bị thông minh này có giá ở tầm trung. Hoàn toàn phù hợp với khả năng chi tiêu của các gia đình Việt trẻ. Bạn có thể lựa chọn các giải pháp an toàn tại Homegy để bảo vệ tốt nhất cho gia đình mình. Thiết bị báo cháy Homegy đảm bảo được đầy đủ tính năng sử dụng cao cấp nhất. Sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối và sự an tâm cho bạn.

 

Trên đây là đáp án cho câu hỏi có nên lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh cho gia đình. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị, hệ thống thông minh trong nhà. Bạn hãy liên hệ với Nhà thông minh Homegy để được hỗ trợ. Homegy là nơi chuyên cung cấp các giải pháp, thiết bị công nghệ nhà thông minh. Đến với Homegy bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.