Xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

admin 31/12/2021 Tin tức

Sự phát triển khoa học công nghệ kéo theo sự thay đổi chóng mặt của các xu thế mới. Xu hướng xây dựng nhà ở cũng không nằm ngoài quy luật đó. Những xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại lần lượt ra đời nhằm đáp ứng, phục vụ con người. Vậy đâu là những xu hướng và tiêu chuẩn mới nhất?

"<yoastmark

Xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

Cùng tìm hiểu những xu hướng mới nhất, hiện đại nhất trong việc xây dựng nhà ở hiện tại và tương lai.

Xu hướng nhà thông minh

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, len lỏi vào từng ngõ ngách. Nó thay đổi cách hoạt động của nhiều công việc, thiết bị trong cuộc sống. Trong đó có nhà ở. Một cuộc sống tiện nghi là những gì con người luôn hướng tới. Và xu thế nhà thông minh tự động hóa, dựa trên nguyên lý vạn vật kết nối ra đời để đáp ứng điều này. 

Nhà thông minh là ngôi nhà mà các thiết bị đều được kết nối mạng, hoạt động theo hướng tự động hóa. Chủ nhà không cần sử dụng sức lực để điều khiển các thiết bị trong nhà. Thay vào đó, một chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng sẽ thay bạn làm điều này. Nó cho phép chủ nhà điều khiển thiết bị từ xa, giám sát và quản lý toàn bộ hệ thống thiết bị điện trong gia đình. 

Nhà thông minh hoạt động như thế nào

Giám sát từ xa thông qua app 3D Homegy

Nhiều giải pháp nhà thông minh lần lượt ra đời chứng minh cho sự phát triển của xu hướng này. Từ đèn chiếu sáng, camera, TV, tủ lạnh, rèm đến cửa, vòi tưới nước,… Tất cả đều được ‘thông minh hóa’ và tự động hóa. Bạn có thể điều khiển chỉ với một nút bấm nhiều thiết bị, sử dụng giọng nói hay cài đặt sẵn các kịch bản hoạt động. Sau đó, đến đúng thời điểm thích hợp, các giải pháp sẽ thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Đây thực sự là một bước tiến vượt bậc trong việc đem lại tiện nghi, sự thư thái, tiết kiệm thời gian, công sức cho con người.

Sinh thái hóa – Xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

Ngày nay, mọi người có xu hướng tìm về với thiên nhiên. Vì vậy, trong xây dựng nhà hiện đại, mọi người có mong muốn đưa thiên nhiên vào ngôi nhà. Các yếu tố đó có thể bao gồm cây xanh, sử dụng năng lượng tự nhiên. Hoặc là các thiết bị chiếu sáng đèn tự nhiên,… Nếu ở một không gian rộng lớn, thật dễ để bạn đưa yếu tố này vào ngôi nhà. Nhưng với các thành phố có mật độ dân số đông thì thật khó khăn.

Các giải pháp thông minh cho phép bạn hòa mình, tận hưởng thiên nhiên. Một số giải pháp chiếu sáng cung cấp ánh sáng chuẩn ánh sáng tự nhiên giúp con người thư giãn. Một số giải pháp tạo khung cảnh non xanh, nước biếc sống động như thật. Hay có giải pháp giúp chăm sóc vườn cây tự động tại ban công. Từ đó, dù không có quỹ đất rộng, bạn vẫn có thể tận hưởng thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình. 

Xem thêm: Tiêu chí chọn đơn vị lắp đặt nhà thông minh

Tiết kiệm năng lượng 

Một xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại là sử dụng thiết bị, vật liệu tiết kiệm năng lượng. Vấn đề thiếu hụt năng lượng, biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng. Nó đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc sử dụng năng lượng hợp lý. Vì vậy, nhà hiện đại chú trọng việc sử dụng năng lượng tự nhiên, năng lượng tái tạo. Ngoài ra, họ ưu tiên các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện năng.

Với các thiết bị thông minh, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát và tối ưu năng lượng tiêu thụ thông qua ứng dụng quản lý. Việc bật tắt thiết bị theo cài đặt hoặc cảm ứng giúp tránh lãng phí điện năng tiêu thụ. Hơn thế, nhờ ứng dụng hiển thị, bạn có thể biết thiết bị nào đang tiêu tốn năng lượng ra sao. Từ đó có kế hoạch điều chỉnh phù hợp. Hệ thống nhà thông minh không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm nước và các nhiên liệu khác.

Homegy – Dẫn đầu xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

Homegy là đơn vị hàng đầu trong thi công và lắp đặt các giải pháp thông minh. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là đem lại sự tiện nghi cho khách hàng. Cùng với đó là mong muốn dẫn đầu các xu hướng mới trong xây dựng nhà hiện đại. Vì vậy, các căn nhà thông minh Homegy đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như sinh thái hóa, tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh giải pháp Smarthome đa dạng, chúng tôi còn đem tới các sản phẩm chất lượng cao made in Vietnam, ứng dụng quản lý độc quyền trực quan sinh động. Homegy tự hào về chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm. Ví dụ như chính sách 1 đổi 1 trong 3 năm, bảo trì trọn đời hay sẵn sàng tư vấn 24/24 nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua zalo hoặc số hotline: 0386.038.986 ngay hôm nay để nhận tư vấn lắp đặt nhà thông minh và đón đầu xu hướng xây dựng nhà ở hiện đại nhất.