3 thiết bị smarthome cơ bản dễ sử dụng cho một căn nhà thông minh

admin 15/10/2020 Tin tức

Là một thiết bị cho phép điều khiển hệ thống smarthome qua giọng nói. Để tạo nên một căn nhà thông minh cho riêng bản thân mình thì dưới đây là những thiết bị cơ bản bạn nên tìm hiểu để có thể lắp đặt được như mong muốn:

1.Thiết bị loa thông minh.

Là một thiết bị cho phép điều khiển hệ thống smarthome qua giọng nói.

Tất cả các mẫu loa thông minh đều hoạt động dựa trên một trợ lý ảo nào đó, ngoài ra còn có thể sử dụng kèm với ứng dụng của nhà phát triển. Bạn có thể sử dụng app này để truy cập vào các thiết bị thông minh khác cũng như điều khiển chúng qua giọng nói.

Tuy nhiên, mỗi loại loa thông minh đều có những điểm khác nhau và hoạt động trên nền tảng riêng. Một số mẫu loa tiêu biểu có thể kể đến HomePod (giá khoảng 10 triệu VNĐ) của Apple, chỉ hoạt động với Siri, ví dụ như người dùng chỉ có thể điều khiển Apple Music qua giọng nói, chứ không thể điều khiển Spotify. Chỉ phù hợp khi bạn sở hữu nhiều thiết bị chạy iOS kèm với chi phí khá là cao.

Ngoài HomePod, loa Echo dot của Amazon (trợ lý ảo Alexa) có lẽ là thiết bị được biết đến rộng rãi hơn cả, có rất nhiều hình dáng và chủng loại để người dùng lựa chọn. Google với các sản phẩm Home của mình, đi kèm Google Assistant cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Đây là 2 loại sản phẩm đang khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

2. Công tắc thông minh.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng cho ra mắt sản phẩm công tắc thông minh với thiết kế đẹp mắt tinh tế. Với mặt kính cường lực được bao quanh là viền nhôm nguyên khối, vỏ hộp là nhựa cách điện chống cháy kết hợp với nút công tắc cảm ứng điện rung sẽ đảm bảo cho chúng ta sự an toàn, bền vững hơn công tắc truyền thống rất nhiều. Chỉ cần lắp đặt như công tắc thông thường và sau đó thêm bước thiết lập cho thiết bị là chúng ta đã có thể biến các thiết bị điện trong nhà thành thiết bị thông minh.

Ngoài ra, hiện nay còn có thêm công tắc ngữ cảnh, không cần phải kết nối đầu ra với thiết bị điện chúng ta vẫn có thể một lúc kết nối với nhiều thiết bị điện qua sóng wifi tạo nên các kịch bản theo như ý muốn của mình. Ví dụ như bản tạo một kịch bản về nhà chỉ cần bật một công tắc lên thì đèn trần, rèm, quạt trần,… Sẽ tự động bật lên cùng lúc. Thật tiện ích phải không nào!!!

Công tắc thông minh Homegy

Công tắc thông minh Homegy

3. Đèn thông minh.

Cuối cùng là đèn thông minh, thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Có rất nhiều trường hợp thường xuyên quên tắt điện khi ra khỏi nhà thì nay vấn đề này đã được khắc phục bởi hệ thống nhà thông minh. Nhà thông minh cho phép bạn tắt bật thiết bị điện qua giọng nói hoặc qua ứng dụng riêng trên Smartphone. Qua đó cho phép bạn theo dõi trạng thái hoạt động của các thiết bị điện trong nhà.

Bên cạnh đó Homegy đã cho ra mắt đèn Skylight, một công nghệ độc quyền – là một giải pháp mới cho chiếu sáng hộ gia đình, chiếu sáng lớp học, công sở,… Với mục tiêu giảm thiểu nguy cơ cận thị, nhược thị, giảm stress và mệt mỏi. Bạn sẽ không còn thấy căng thẳng hay nhức mắt như khi tiếp xúc với đèn điện thông thường. Đèn Skylight có thể dimming đổi màu cho phù hợp với các khung thời gian trong ngày mô phỏng ánh sáng tự nhiên tạo ra cảm giác thoải mái, thân thiện nhất tới con người.

Hình ảnh thực tế Showroom Homegy tại Hà Nội

Hình ảnh thực tế Showroom Homegy tại Hà Nội

Ngoài các thiết bị vừa nêu trên thì hiện nay còn rất nhiều giải pháp nâng cấp cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Xem thêm >> Các thiết bị trong nhà thông minh Homegy