Cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh từ A đến Z

admin 07/12/2021 Tin tức

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến vấn đề thi công, lắp đặt nhà thông minh. Ngoài quan tâm về giải pháp, chi phí, mọi người cũng muốn tìm hiểu về quy trình lắp đặt và nguyên lý làm việc. Vậy cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh chi tiết như thế nào?

Cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh

Cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh

Cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh

Lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh bao gồm một số bước cơ bản.

Khảo sát hệ thống điện trong ngôi nhà

Trước khi tiến hành lắp đặt các thiết bị điện, bạn cần tiến hành khảo sát toàn bộ ngôi nhà. Từ đó nắm được sơ đồ tổng thể về hệ thống điện. Sau đó, cần tiến hành xác định một số yếu tố sau:

  • Tìm kiếm giải pháp lắp đặt công tắc thông minh: Có dây hay không. Tìm kiếm loại công tắc phù hợp cho hệ kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình. Có các loại như công tắc hệ wifi, zigbee, IR,… Bạn cũng cần lưu ý chọn loại công tắc cảm ứng hoặc công tắc cơ. Sau đó xác định số lượng và vị trí công tắc cần lắp. Điều này phụ thuộc vào số lượng giải pháp thông minh và vị trí của nó trong gia đình. Xác định rõ điều này giúp tìm ra cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh phù hợp. 
  • Xác định vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh như rèm tự động, camera, khóa thông minh,… Nếu có hệ thống cảm biến và bộ xử lý trung tâm, bạn cũng nên xác định vị trí phù hợp. Một vị trí phù hợp là vị trí có thể kết nối mọi giải pháp thông minh trong gia đình, đảm bảo vấn đề thu phát tín hiệu không bị trục trặc. 
Cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh

Homegy lắp đặt dễ dàng, không cần đi dây, đục khoan tường

Tại Homegy, chúng tôi sẽ tiến hành công đoạn khảo sát công trình và tư vấn khách hàng giải pháp phù hợp. Với hệ thống điện, chúng tôi thi công theo giải pháp không đi dây. Bên cạnh đó là sử dụng công tắc wifi kết nối trực tiếp với mạng trong gia đình. Homegy cũng không sử dụng bộ xử lý trung tâm để tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

XEM THÊM CÁC THIẾT BỊ CÔNG TẮC THÔNG MINH

Cách lắp đặt công tắc cho thiết bị điện nhà thông minh

Sau khi khảo sát và quyết định loại công tắc cũng như vị trí lắp đặt, bạn có thể tiến hành lắp đặt ngay. Chỉ sau khi thay công tắc là ngôi nhà thường của bạn sẽ biến thành smarthome.

  • Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra nguồn điện của ngôi nhà. Nếu không kiểm tra, quá trình lắp đặt có thể gây chập điện làm tắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Bạn nên kiểm tra bảng công tắc thật kĩ ở nguồn vào và nguồn ra.
  • Kiểm tra xong, bạn có thể bắt đầu thay công tắc thông minh. Đầu tiên, lắp đặt đế âm (nếu có) rồi lắp công tắc vào vị trí và tiến hành nối dây. Nếu là thay công tắc, bạn chỉ cần tháo bỏ công tắc thường và lắp công tắc thông minh vào lại vị trí đó. Hai loại công tắc cảm ứng và công tắc cơ có cách nối dây khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn để tiến hành nối cho đúng. 

Quá trình thi công lắp đặt nhà thông minh tại Homegy vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Lý do là vì Homegy có đội ngũ thợ điện lành nghề. Từng chi tiết nhỏ đều được chúng tôi chú ý để đem lại an toàn trong quá trình sử dụng điện. 

Cách cài ứng dụng sau khi lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh 

Khi hoàn thành lắp đặt công tắc cũng như các thiết bị thông minh và kết nối với hệ thống mạng, các giải pháp thông minh trong gia đình đã sẵn sàng để sử dụng. Khi ấy, bạn cần cài đặt ứng dụng điều khiển smarthome vào điện thoại. Cách này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý các giải pháp thông minh. 

Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp lại có ứng dụng quản lý riêng biệt với những tính năng riêng. Cách cài ứng dụng thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải app trên điện thoại. Sau đó đơn vị cung cấp smarthome sẽ tự động kích hoạt tài khoản cho khách. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn thêm các thiết bị và giải pháp cần điều khiển vào ứng dụng. Từ ứng dụng này, bạn nắm được tổng thể các thiết bị và công tắc điều khiển từng loại thiết bị đó. 

Với Homegy, ứng dụng điều khiển smarthome bằng giọng nói tiếng Việt là niềm tự hào. Ứng dụng được xây dựng 3D trực quan, sinh động. Nó giúp mọi khách hàng đều có thể hiểu và điều khiển một cách dễ dàng. Đội ngũ Homegy cũng sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và giải đáp trong suốt quá trình sử dụng ứng dụng. Sau khi khách hàng tải ứng dụng, các đại lý Homegy sẽ thu thập thông tin khách hàng, gửi lên hệ thống để tự động kích hoạt tài khoản. Cách làm này giúp đảm bảo an toàn thông tin, tránh trường hợp bị hack hệ thống điện gia đình.

Liên hệ Homegy ngay hôm nay

Nếu không muốn phải băn khoăn về cách lắp đặt thiết bị điện cho nhà thông minh, bạn hãy liên hệ với Homegy. Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói từ tư vấn, cung cấp thiết bị và tiến hành lắp đặt. Việc thi công trọn gói từ A-Z giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho khách hàng. Nó cũng đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cao hơn.

Thông tin liên hệ Homegy – Nâng tầm ngôi nhà và chất lượng cuộc sống người Việt

  • Hotline: 0386.038.986 
  • Website: Homegy.vn
  • Fanpage: Nhà thông minh Homegy
  • Youtube: Nhà thông minh Homegy
  • Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và giải pháp thông minh tại: LK 27-28, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.