Đèn cảm ứng hồng ngoại là gì? Ưu và nhược điểm?

admin 11/03/2022 Tin tức

Đèn cảm ứng hồng ngoại là thiết bị được chế tạo từ nguyên lý cảm biến hồng ngoại. Hiện nay loại đèn cảm ứng này rất được ưa chuộng bởi các tiện ích mà nó đem lại và giá thành khá rẻ và lại dễ tìm mua và lắp đặt. Dành ra 3 phút đọc ngay bài viết dưới đây của Homegy để được giải đáp các câu hỏi: Đèn cảm ứng hồng ngoại là gì? Mua đèn ở đâu? Giá bao nhiêu tiền và cách lắp đặt dễ dàng như thế nào!

Đèn cảm ứng hồng ngoại

Mua đèn cảm ứng ở đâu cho uy tín?

Đèn cảm ứng hồng ngoại là gì?

Đèn cảm ứng hồng ngoại khi có người di chuyển qua đèn sẽ tự động bật và khi người không ở đó đèn sẽ tự động tắt. Mặt khác, đèn còn có chức năng hẹn giờ và cảm biến được ánh sáng xung quanh để điều khiển đèn. Tiện ích là vậy, bên cạnh những ưu điểm vẫn tồn tại nhược điểm ở loại đèn này.

Ưu và nhược của đèn cảm ứng hồng ngoại

Ưu điểm

Được biết đến là một thiết bị phát triển nhờ công nghệ, nên loại đèn này đem lại nhiều tiện ích hữu hình cho người lắp đặt và sử dụng nó:

  • Tiện lợi hơn khi không cần đụng đến công tắc điện

Như đã nói ở phần trên, đèn cảm ứng hồng ngoại giúp bạn không cần sử dụng đến công tắc vẫn có thể điều khiển đèn sáng khi có người đi qua. Bởi trong đèn đã có thiết bị thu tín hiệu chuyển động và thân nhiệt, nếu phát hiện vật di chuyển đèn sẽ tự bật và ngược lại.

Cảm biến cầu thang

Không cần đích thân bật tắt trên thiết bị công tắc

  • Tiết kiệm năng lượng 

Bạn đã từng đi ra khỏi nhà mà quên tắt đèn? Tuy rằng số điện tiêu thụ bạn nghĩ lúc đó là ít nhưng qua ngày tháng, nếu bạn luôn đãng trí quên tắt đèn thì lượng điện tiêu hao là cực lớn đó. Nhưng bạn đừng lo, nếu bạn lắp sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể số điện đó. Bởi đèn hoạt động theo nguyên tắc khi bạn trong vùng quét của thiết bị thì đèn tự mở, khi bạn đi ra khỏi vùng quét thì sau một thời gian (thời gian này do chủ nhà cài đặt) đèn sẽ tự tắt.

  • Có khả năng phát hiện trộm

Đèn cảm ứng hồng ngoại chống trộm góp phần bảo vệ an toàn gia đình bạn. Ban đêm, nếu trộm đột nhập vào nhà bạn, cảm biến sẽ bắt được chuyển động và thân nhiệt, đèn tự động bật. Tên trộm sẽ tưởng gia chủ tỉnh dậy và tháo chạy ngay.

Nhược điểm của bóng đèn cảm ứng

  • Cảm biến cả thú nuôi

Đối với các gia đình có nuôi thú cảnh như: chó, mèo…nếu vô tình các thú nuôi này chạy qua vùng quét của cảm biến hồng ngoại. thì hệ thống báo động sẽ được kích hoạt và đèn tự bật.

Nên các gia chủ khi kích hoạt báo động hãy nhốt chó và mèo lại 1 nơi để không phải bị làm phiền gây ra các báo động giả nhé.

  • Lắp đặt sai vị trí, sai đui đèn

Bóng đèn thông minh khác với những loại đèn thông thường nên bạn cần mua thêm cả đui đèn cảm ứng hồng ngoại để tương thích với nhau về sản phẩm cũng như chất lượng. 

Hơn thế nữa, đối với những thiết bị cảm biến có độ nhạy cao, dù bất kỳ chuyển động nhẹ nào của các vật dụng cũng có thể kích hoạt được hệ thống an ninh. Vì thế, khi lắp đặt hệ thống chống trộm gia chủ nên nhắc các kỹ thuật viên lưu ý kỹ vị trí lắp đặt.

Mua đèn cảm ứng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán loại đèn này, tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, bạn hãy chọn nơi mua uy tín như thương hiệu đèn Rạng Đông, Philip để đảm bảo chất lượng nhé! 

Xem thêm: Giải pháp chiếu sáng dưỡng sinh Homegy Skylight

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được bản chất, ưu và nhược điểm của loại đèn này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm về giải pháp đèn thông minh bảo vệ sức khỏe Home SkyLight được Homegy độc quyền phân phối. Giải pháp này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của đèn cảm ứng hồng ngoại thông thường.  Chi tiết liên hệ Hotline 0386.038.986 nhé.