Điều khiển nhà thông minh Homegy 4 cách tiện lợi 

admin 10/12/2021 Tin tức

Nhà thông minh là một ứng dụng tuyệt vời của công nghệ. Nhờ có nó, cuộc sống trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Tuy nhiên, vì hiện đại, nhiều người thấy không quen khi điều khiển và sử dụng. Để khắc phục điều đó, Homegy cung cấp 4 cách điều khiển nhà thông minh nhanh gọn, tiện lợi. Điều này đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho chủ nhà trong quá trình sử dụng smarthome.

4 cách điều khiển smarthome đơn giản được Homegy cung cấp: Sử dụng công tắc truyền thống để bật tắt, điều khiển qua ứng dụng 3D trực quan bằng giọng nói tiếng Việt và tiếng Anh, điều khiển qua các kịch bản cài đặt sẵn và dùng thiết bị loa thông minh. Mỗi cách này có ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng đi tìm hiểu nhé!

điều khiển nhà thông minh

Điều khiển smarthome với 4 cách cơ bản

Điều khiển bằng ứng dụng độc quyền Homegy

Mỗi hệ thống nhà thông minh đều đi kèm một ứng dụng quản lý tổng thể. Nó giúp chủ nhà cài đặt các tính năng của thiết bị thông minh. Ứng dụng giúp chủ nhà quản lý và sử dụng thiết bị thông minh một cách hợp lý nhất. Điểm đặc biệt tại các công trình của Homegy là sử dụng ứng dụng điều khiển nhà thông minh 3D trực quan, dễ tiếp cận. Đây là tâm huyết của đội ngũ kỹ sư nghiên cứu trong suốt nhiều năm qua. Nó không còn là những hình ảnh trừu tượng, khó hiểu. Bản đồ nhà và vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh được thể hiện sinh động, nổi bật. Từ đó, chủ nhà không gặp nhiều khó khăn trong việc cài đặt và điều khiển các thiết bị này. 

điều khiển nhà thông minh

điều khiển nhà thông minh qua app 3D Homegy

Ứng dụng do Homegy cung cấp có phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Nó phù hợp cho mọi người dân Việt Nam có mong muốn lắp đặt các thiết bị nhà thông minh.

Sử dụng công tắc để điều khiển nhà thông minh

Khi lắp đặt nhà thông minh, mỗi thiết bị thông minh đi kèm với một công tắc. Công tắc này có công dụng giống như công tắc bình thường là điều khiển thiết bị điện. Bạn chỉ cần đến vị trí đặt công tắc, ấn nút bật – tắt trên công tắc để thiết bị thông minh bật – tắt theo mong muốn. Ngoài ra, công tắc thông minh cũng có thể điều khiển từ xa nhờ kết nối mạng wifi. Cách điều khiển bằng công tắc phù hợp với trẻ em, người lớn không quen sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại. 

giá công tắc thông minh

Công tắc thông minh Homegy

Tuy nhiên, nếu sử dụng công tắc, bạn sẽ không thể điều chỉnh các tính năng của giải pháp thông minh. Ví dụ như tăng, giảm ánh sáng đèn, điều chỉnh nhiệt độ,… 

Xem các sản phẩm công tắc thông minh Homegy

Điều khiển nhà thông minh qua các kịch bản cài đặt sẵn

Với cách điều khiển bằng kịch bản cài đặt sẵn, bạn cần sử dụng ứng dụng quản lý smarthome của Homegy. Ở đó, bạn có thể thiết lập một số tình huống thực tế và cách các thiết bị thông minh hoạt động. Ví dụ như bạn thiết lập kịch bản về nhà, khi ấy, đèn sẽ bật, rèm mở, nước nóng và máy lạnh đã sẵn sàng. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào thói quen riêng của các thành viên gia đình và cài đặt kịch bản phù hợp.

Sau khi cài đặt kịch bản, bạn dùng giọng nói để chạy kịch bản. Khi đó, ứng dụng quản lý smarthome Homegy hoặc loa thông minh sẽ nhận diện giọng nói và câu lệnh. Chúng dựa trên câu lệnh đó để điều khiển các thiết bị thông minh theo đúng kịch bản đề ra.  Các kịch bản này đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian điều khiển nhiều thiết bị trong gia đình. Thay vào đó, bạn chỉ cần một câu lệnh để điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc.

Sử dụng giọng nói trong điều khiển nhà thông minh

Việc sử dụng giọng nói điều khiển smarthome vô cùng quen thuộc. Nó đi cùng các sản phẩm loa thông minh Alexa, Google Assistant giúp nhận diện giọng nói, kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, điểm hạn chế là các loại loa này chỉ có tiếng nước ngoài. 

Hiểu được khó khăn của người Việt, Homegy cung cấp giải pháp điều khiển smarthome bằng giọng nói tiếng Việt. Thay vì loa Alexa, Google Assistant, chúng tôi sử dụng loa Olli Maika được sáng tạo dành riêng cho văn hóa, con người, ngôn ngữ Việt Nam. 

Về cách hoạt động, loa thông minh đóng vai trò như một người trợ lý ảo. Nó kết nối hệ thống thiết bị điện trong nhà. Sau đó, tiếp nhận mệnh lệnh của chủ nhà và dựa vào đó để điều khiển thiết bị thông minh. 

Tại Homegy, bên cạnh loa thông minh, chủ nhà cũng có thể sử dụng app điều khiển độc quyền Homegy để điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói tiếng Việt.

Điều khiển bằng giọng nói giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức quản lý thiết bị thông minh. Nó cũng phù hợp cho gia đình nhiều thế hệ khi người già và trẻ em khó khăn khi sử dụng giải pháp thông minh. Khi ấy, họ chỉ cần nói một câu là mọi tiện ích sẽ sẵn sàng.

Link mua loa thông minh Olli Maika

Lựa chọn Homegy thi công smarthome ngay hôm nay

Homegy tự hào là đơn vị thi công, lắp đặt nhà thông minh hàng đầu. Bên cạnh giải pháp điều khiển nhà thông minh đa dạng, Homegy cung cấp chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm vô cùng uy tín. Đừng ngại ngần nâng cấp cuộc sống ngay hôm nay với nhà thông minh Homegy. Liên hệ qua zalo hoặc hotline 0386.038.986 để nhận tư vấn nhé!