Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói thông minh

admin 28/12/2021 Tin tức

Bên cạnh công tắc điều khiển, hệ thống nhà thông minh được cải tiến để có thể quản lý nhờ giọng nói. Đây là một bước tiến lớn đem lại sự tiện nghi và hiện đại cho cuộc sống. Homegy là đơn vị đi đầu trong giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói thông minh.

Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói thông minh

Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói thông minh

Vậy có các dòng loa thông minh nào giúp việc điều khiển smarthome bằng giọng nói trở nên đơn giản? Giải pháp này được ứng dụng tại Homegy như nào?

Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói với Google Assistant

Homegy đã vượt qua tiêu chuẩn kiểm định vô cùng khắt khe của Google. Điều này cho phép chủ nhà điều khiển smarthome qua trợ lý ảo Google Assistant. Để sử dụng Google Assistant điều khiển hệ thống nhà thông minh, bạn cần trang bị các dòng loa do Google tự sản xuất như Google Home, Home Mini, Home Hub,… Các dòng loa thông minh này đều kết nối được với các thiết bị điện trong gia đình.

Trợ lý ảo Google Assistant có thể hỗ trợ việc điều khiển thiết bị thông minh. Ví dụ như bật – tắt các thiết bị điện, khởi động robot hút bụi. Hoặc có thể là thực hiện chuỗi hành động theo kịch bản cài đặt sẵn trên ứng dụng quản lý. Bạn cũng có thể điều khiển loa Google Assistant khi không có ở nhà. Vì các thiết bị loa được kết nối trực tiếp với điện thoại.

Đang trên xe đi làm về nhà, bạn nói ‘Ok, Google, I’m back to home from work. Khi ấy, thông tin này được phát đến loa ở nhà. Thiết bị loa sẽ nhận thông tin và điều khiển thiết bị thông minh theo kịch bản cài đặt trước. Google Assistant có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp,.. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi.

Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói với Alexa

Bên cạnh Google Assistant, Homegy cũng đã tích hợp thành công tính năng điều khiển smarthome bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Alexa của Amazon. Tương tự hoạt động của Google Assistant, Alexa nhận diện mệnh lệnh của chủ nhà. Sau đó điều khiển các thiết bị thông minh. Nó cũng có khả năng hoạt động như trung tâm điều khiển. Ở đó, nó giúp kết nối các thiết bị điện trong gia đình.

Để sử dụng, bạn cần sắm loa Alexa và kết nối với các thiết bị thông minh. Sau đó, khi cần ra lệnh, bạn chỉ cần gọi ‘Alexa’ để kích hoạt thiết bị. Ví dụ, khi về nhà, hãy nói ‘Alexa, go home’. Nó sẽ điều khiển smarthome theo kịch bản về nhà đã cài đặt sẵn. Khi ấy, đèn sở mở, nhạc bật, rèm được kéo, điều hòa được bật với nhiệt độ phù hợp. Bạn cũng có thể tự lên nhiều kịch bản đa dạng phù hợp nhu cầu sử dụng thông qua ứng dụng quản lý Homegy kết nối với loa Alexa. Hiện nay, Alexa có thể nghe hiểu và tương tác với tiếng Anh,  Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hindi. 

LINK MUA LOA ALEXA

Điều khiển smarthome bằng giọng nói với Siri

Các tín đồ Apple cũng có thể sử dụng giải pháp điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói. Lý do vì Homegy đã tích hợp được hệ thống smarthome với hệ điều hành Apple. Bạn có thể điều khiển, quản lý smarthome qua iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch. Với điều khiển bằng giọng nói, bạn sử dụng trợ lý ảo Siri của Apple.

Cách hoạt động và sử dụng Siri cũng đơn giản như hai trợ lý ảo trên. Bạn chỉ cần ra lệnh như ‘Siri, turn on TV’ và Siri sẽ kích hoạt sự hoạt động của các thiết bị điện. Nó cũng có thể được điều khiển qua các kịch bản thông minh cài đặt sẵn. Cách sử dụng này vô cùng đơn giản, thuận tiện cho cả người già và trẻ nhỏ. Mọi người chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh để quản lý hệ thống smarthome phức tạp trong gia đình.

Giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt

Những thiết bị trên khá phổ biến trên thị trường smarthome hiện nay. Nhưng có một nhược điểm là chúng chỉ có thể điều khiển được bằng tiếng Việt. Nó gây ra khó khăn khi sử dụng cho người Việt Nam. Hiểu được điều đó, Homegy tiên phong trong việc tích hợp loa thông minh nghe hiểu giọng nói tiếng Việt vào hệ điều khiển smarthome. Đó loa thông minh Olli Maika. Sản phẩm này vận hành trên nền tảng trợ lý ảo thông minh thuần Việt. Nó phù hợp với văn hóa, lối sống, thói quen và ngôn ngữ của người Việt Nam.

Tuy thuần Việt, những tính năng điều khiển của nó cũng giống dòng loa thông minh của các ông lớn Amazon, Google, Apple. Bạn chỉ cần gọi ‘Maika ơi’ để kích hoạt loa. Sau đó ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt để loa điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Hiện nay, tại Homegy, chúng tôi chủ yếu sử dụng loa thông minh Olli Maika bởi tính năng và sự phù hợp của nó với gia đình Việt Nam.

LINH MUA LOA MAIKA

Homegy – Cung cấp giải pháp nhà thông minh hàng đầu

Cung cấp nhiều giải pháp điều khiển bằng giọng nói, Homegy là đơn vị tiên phong, uy tín hàng đầu trong thi công, lắp đặt ngôi nhà thông minh. Chúng tôi dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu khách hàng để cung cấp những giải pháp phù hợp. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn gói giải pháp smarthome từ A-Z tại Homegy với mức giá phải chăng, được cá nhân hóa phù hợp cho từng hộ gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0386.038.986. Hoặc ghé thăm Homegy tại:

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp 24/24 giúp bạn hiểu hơn và sở hữu căn smarthome trong mơ.