Hệ thống nhà thông minh và hệ thống tự động hóa khác nhau như thế nào?

admin 15/10/2020 Tin tức

Ở trong thời đại công nghệ 4.0 kết nối vạn vật thì xu hướng sử dụng những tiện ích mà công nghệ mang lại đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và trong đó không thể không nhắc tới đó là giải pháp về nhà thông minh.

Hàng loạt thương hiệu cung cấp về điện thông minh

Xuất hiện từ khá lâu, khái niệm nhà thông minh vẫn còn bỡ ngỡ đối với nhiều người tuy nhiên theo thời gian khái niệm này đang dần trở nên phổ biến và đối tượng người dùng đã có những định nghĩa cụ thể hơn. Chẳng hạn như trước đây, nhà thông minh chỉ được biết tới và sử dụng bởi chủ những căn biệt thự, lâu đài, bất động sản cao cấp. Tuy nhiên, tới ngày nay đối tượng khách hàng đã mở rộng hơn tới khách hàng tầm trung tại các chung cư, nhà phố,….Thị trường nhà thông minh đang ngày càng rộng lớn với sự xuất hiện ngày một nhiều của các công ty mới về lĩnh vức tích hợp tự động mà dịch vụ cung cấp của các công ty này không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho một ngôi nhà thông minh, cùng với việc chưa được trải nghiệm thực tế loại sản phẩm này mà người tiêu dùng đang nhầm lẫn giữa khái niệm Nhà thông minh và Nhà tự động. Vậy sự khác nhau giữa 2 khái niệm này cụ thể như thế nào ?

Giải pháp điện thông minh toàn diện cho mọi thiết bị điện trong nhà

Nhà tự động đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động độc lập theo các kịch bản và lịch trình đã được cài đặt sẵn cho thiết bị đó. Các hoạt động này không thể tùy biến theo các ngữ cảnh thực tế. Giống như bạn chỉ có thể cài đặt bật/tắt tự động cho một thiết bị điện theo đúng quy trình, thời gian nhất định mà thiết bị không thể tự tùy biến, điều chỉnh thêm gì cả.

Nhà thông minh thì khác, với một hệ thống nhà thông minh, người dùng sẽ tạo ra được nhiều kịch bản khác nhau trong cùng một không gian nhờ việc kết hợp hoạt động của các thiết bị trong nhà lại cùng một lúc. Ngoài ra, thông qua smartphone tại bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào hoặc bằng chính giọng nói của mình bạn cũng có thể điều khiển được ngôi nhà của minh.

Nếu chỉ nghe giới thiệu qua các tính năng của nhà thông minh như: Điều khiển ánh sáng, rèm, tivi, điều hoà, âm thanh đa vùng, an ninh… thông qua thiết bị điều khiển gắn tường, điện thoại… thì có thể thấy các sản phẩm khá giống nhau. Nhưng khi sử dụng thực tế sẽ có cảm nhận khác nhau rất nhiều giữa hệ thống tự động và hệ thống thông minh.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu về nhà thông minh tại Việt Nam, HOMEGY đang nỗ lực đưa đến cho người dùng những giải pháp thông minh cho tổng thể ngôi nhà, giúp người sử dụng có cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn, nâng tầm giá trị cho căn nhà của bạn.

Nhà thông minh dễ dàng cho mọi đối tượng trong gia đình sử dụng

Một hệ thống nhà thông minh cần phải đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, dễ dàng tùy biến theo nhu cầu, thói quen của người dùng và có đầy đủ tính năng. Điều quan trọng hơn cả trong nhà thông minh là ngoài ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất thiết bị, giải pháp thì tiêu chí phổ biến cũng là điều không thể bỏ qua. Bất kỳ ai sử dụng từ người già đến trẻ nhỏ, người hiểu về công nghệ đến người không am hiểu công nghệ cũng phải thấy dễ dàng, không thấy cản trở, vướng mắc trong việc điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn.