Hướng dẫn sử dụng cảm biến hiện diện sóng Zigbee

admin 05/01/2023 Hướng dẫn sử dụng

Thiết bị cảm biến hiện diện sử dụng chuẩn kết nối Zigbee mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa, phát hiện nhanh chóng những đột nhập đáng ngờ. Nhờ sử dụng chuẩn sóng Zigbee thiết bị có thể phát hiện chuyển động trong vòng bán kính 5m.

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến hiện diện sóng Zigbee

1. Sản phẩm nên được lắp đặt bởi những người có chuyên môn. Vui lòng ngắt kết nối điện trước khi lắp đặt và đấu dây.
2. Vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng.
3. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng trong nhà.
4. Sản phẩm cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thông gió.
5. Tránh xa các tấm kim loại, tường bê tông trong quá trình lắp đặt.
6. Lắp đặt cảm biến càng xa càng tốt từ kính, gỗ, thạch cao và các loại vật liệu dễ bị sóng xâm nhập để tránh kích hoạt sai.
7. Tránh để thiết bị rung vì eung cũng là tín hiệu để kích hoạt cảm biến.
8. Nếu vật nuôi đi qua khu vực phát hiện nó cũng có thể kích hoạt cảm biến.
9. Cảm biến nên được lắp đặt cách xa các thiết bị không dây như bộ chuyển mạch mạng và bộ định tuyến và khoảng cách cài đặt ít nhất 2m để tránh nhiễu sóng vô tuyến.
10. Để đảm bảo độ chính xác của việc phát hiện diện, cảm biến phải được cài đặt trong khu vực hoạt động cá nhân và tránh phía sau có người.
11. Vi sóng của cảm biến có thể xuyên qua tường. Nó có thể báo động sai khi xuyên qua tường để phát hiện những chuyển động bên ngoài. Để tránh kích hoạt bới những lỗi, chọn nơi thích hợp khi lắp đặt. Chọn thông số cảm biến thích hợp theo từng không gian.
a/ Khi sử dụng trong phòng có chiều dài và chiều rộng khoảng 2m trở xuống, khu vực phát hiện nên đặt 25% (phòng vệ sinh, phòng khách).
b/ Phòng có chiều dài và chiều rộng khoảng 3m khu vực phát hiện nên đặt thành 50% (phòng vệ sinh, hành lang, phòng khách).

c/ Phòng có chiều dài và chiều rộng khoảng 4m khu vực phát hiện nên đặt thành 75% (văn phòng nhỏ, phòng họp, thư viện).
d/ Khi sử dụng trong phòng có chiều dài và chiều rộng khoảng 5m hoặc hơn, khu vực phát hiện nên đặt 100% (phòng họp lớn, văn phòng lớn, thư viện).
12. Cài đặt thời gian giữ: không gian 1 người: 1-3 phút, 30s-1’: không gian nhiều người. Không nên cài đặt thời gian giữ nhiều hơn 5 phút để tránh tín hiệu chuyển động nhỏ

 

cảm biến hiện diện sóng Zigbee

 

Thông số kỹ thuật

cảm biến hiện diện sóng Zigbee

 

Chú ý:
1. Độ nhạy cao hơn, phạm vi phát hiện lớn hơn. Trong trường hợp có vi sóng xuyên tường hoặc kích hoạt sai, phải giảm độ nhạy. Khi cài đặt 0%, cảm biến chuyển động không hoạt động. Không có vấn đề gì cho dù có ai đó di chuyển. thiết bị sẽ tự động tắt sau khi hết thời gian giữ.
2. Để đảm bảo hiệu quả thử nghiệm, vui lòng đặt Thời gian giữ hơn 1 phút khi không gian chỉ có một người.

3. Phạm vi phát hiện của cảm biến liên quan đến độ cao lắp đặt, độ cao và tốc độ di chuyển của người, vị trí tương đối của người đối với cảm biến, kích thước của môi trường lắp đặt, có vật cản và vật phản xạ hay không và các yếu tố khác. Dữ liệu trong bảng được thử nghiệm bởi một người cao 1m65, đối mặt với cảm biến không có vật cản trên ngực và bụng của anh ta, hoạt động chậm với tốc độ 0,3m / s trong một khu vực mở có gắn cảm biến 3 mét.

Tín hiệu chuyển động của người:

cảm biến hiện diện sóng Zigbee

– Chế độ đi bộ: một chuyển động lớn (đi bộ) của cơ thể người được phát hiện trong vòng 30S.
– Chế độ giải trí: chỉ phát hiện chuyển động nhỏ của cơ thể con người trong vòng 30S, chẳng hạn như: tiến, lùi, chi lắc lư, lắc đầu, đánh máy, chơi với điện thoại di động và các hành động nhỏ khác.
– Chế độ hiện diện: chỉ phát hiện hơi thở của con người trong vòng 30S (khoang bụng, hành vi mở rộng khoang ngực hành động), không có chuyển động đáng kể nào được phát hiện.

cảm biến hiện diện sóng Zigbee

cảm biến hiện diện sóng Zigbee