Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

admin 10/01/2022 Tin tức

Công nghệ đã làm thay đổi những bóng đèn truyền thống được điều khiển bằng những cách tác động vật lý bằng những hệ thống đèn thông minh điều khiển bằng nhiều cách tiện lợi mà ngày nay người ta gọi là chiếu sáng thông minh. Công nghệ này đã giúp con người thuận tiện, hiện đại và an toàn. Nhưng nhiều người lại nghĩ hiện đại thì sẽ đi đôi với khó kiểm soát. Có thật là như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh nhé!

Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Một ngôi nhà thông minh không thể thiếu hệ thống chiếu sáng thông minh. Hệ thống này giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh theo cách riêng của mình. Bật tắt theo kịch bản hay theo dõi từ xa, đo lường điện năng tiêu thụ? Tất cả đều có thể thực hiện một cách dễ dàng chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối wifi.

Lợi ích của kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

Công nghệ ngày một tiên tiến và bạn không thể đi chậm hơn so với thực tế. Mặt khác, lợi ích của việc kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh rất nhiều có thể kể đến như:

Điều chỉnh độ sáng theo mong muốn nhanh chóng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng theo nhu cầu ở bất cứ đâu ngay cả khi đi làm, đi công tác hay du lịch,.. Tất cả đều có thể thao tác trên điện thoại, bật tắt, tăng giảm độ sáng đèn ở vị trí mong muốn?

Kiểm soát dễ dàng bằng điện thoại

Ngay cả khi bạn ở nhà cũng sẽ không phải mất thời gian bật hay tắt cả chục công tắc cho hệ thống đèn trần nữa. Chỉ cần chạm trên điện thoại hay thậm chí điều khiển bằng giọng nói của chính mình, toàn bộ đèn sẽ hoạt động theo mong muốn trong tích tắc.

Đặc biệt với Homegy, bạn có thể theo dõi sự hoạt động của đèn ngay trên hiển thị app. Ra khỏi nhà trong trạng thái vội vã sẽ không tránh được nhiều trường hợp nhớ nhớ quên quên vài cái đèn. Chỉ cần mở app 3D Homegy và check trạng thái là đã có thể yên tâm được rồi. 

Hẹn giờ bật tắt đèn chiếu sáng

Đây là một trong những ưu điểm kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh. Với tính năng này bạn có thể hẹn giờ cố định cho cả một căn phòng hoặc cả ngôi nhà. Ứng dụng thực tiễn trong setup kịch bản phòng trẻ nhỏ. Nếu bạn đang hẹn tắt đèn là 9 giờ tối tắt đèn đi ngủ và 6 giờ sáng bật đèn dậy. Vừa giúp bạn kiểm soát dễ dàng vừa có thể đưa con vào đúng quy củ.

Xem thêm: Giải pháp kiểm soát môi trường thông minh

Kết hợp với cách kịch bản tự động trong nhà thông minh

Hiện nay có khá nhiều loại đèn thông minh có trên thị trường, trong đó có loại đèn gắn cảm biến có thể phát hiện chuyển động qua lại. Tuy nhiên loại đèn này có nhiều nhược điểm như độ sáng đèn không cao hay cảm biến bên trong không nhạy. Cách khắc phục có thể sử dụng công tắc thông minh Homegy cùng cảm biến chuyển động sẽ cho ra những kịch bản điều khiển đèn thông minh. Phù hợp cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Khi có người đi tới, đèn sẽ tự động sáng và tắt sau khoảng thời gian được thiết lập trước đó khoảng từ 5- 15 giây.

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp bạn chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong nhà mình giúp ta tiết kiệm được khá lớn điện năng tiêu thụ vì vậy nó rất cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều tầng.

Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh có thực sự cần thiết

Nhìn những lợi ích thì ta đã có thể thấy hệ thống này có cần thiết để lắp đặt. Nếu chi phí là đầu tư ban đầu không phải vấn đề thì bạn không nên bỏ phí.

Tham khảo: Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Ưu điểm và quy trình hoạt động?

Đèn thông minh có thể biến một phòng phía trước thành một căn phòng có ánh sáng làm tâm trạng của bạn tốt lên. Lợi ích mà hệ thống chiếu sáng thông minh mang lại không dừng lại ở những giá trị kể trên mà chính là niềm vui tinh thần, giúp chúng ta vui vẻ. 

Tham khảo các sản phẩm chiếu sáng thông minh

Liên lạc ngay hotline: 0386.038.986 để nhận tư vấn hỗ trợ nhé!