Quy trình thi công nhà thông minh trọn gói như thế nào?

admin 24/11/2021 Tin tức

Khi lựa chọn lắp đặt nhà thông minh, bên cạnh giải pháp, nhiều người quan tâm tới quy trình thi công. Biết được quy trình giúp mọi người lựa chọn thời gian thi công hợp lý và sắp xếp công việc phù hợp. Vậy quy trình khi thi công smarthome trọn gói, chuyên nghiệp là như nào?

Quy trình thi công nhà thông minh

Quy trình thi công nhà thông minh

Quy trình thi công nhà thông minh gồm giai đoạn nào?

Trên lý thuyết, quy trình hoàn thiện một căn smarthome bao gồm 3 giai đoạn. Đó là giai đoạn thiết kế, giai đoạn thi công trực tiếp và giai đoạn hoàn thiện, sử dụng. Mỗi giai đoạn lại có một quy trình với các công việc và vấn đề cần quan tâm khác nhau. 

Giai đoạn thiết kế trước khi thi công

Đây là giai đoạn mà chủ nhà xem xét và lựa chọn các công nghệ và thiết bị thông minh. Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu về giải pháp và thiết bị thông minh. Hoặc nếu đã tìm được đơn vị thi công ưng ý, bạn có thể liên lạc trực tiếp để nhận sự tư vấn.

Lựa chọn công nghệ và giải pháp thông minh

Chủ nhà có thể chọn lựa giữa 2 công nghệ thi công nhà thông minh. Đó là công nghệ smarthome không dây và hệ thống smarthome có đi dây. Trong khi đi dây là giải pháp cho các căn biệt thự lớn thì công nghệ không dây dùng sóng dành cho các nhà phố và căn hộ chung cư. 

Bước tiếp theo trong quy trình trước khi thi công nhà thông minh là chọn các giải pháp thông minh phù hợp. Hiện nay, các đơn vị cung cấp nhiều giải pháp thông minh đa dạng. Ví dụ như cảm ứng chiếu sáng, cảm ứng phát nhạc, điều khiển rèm cửa, các thiết bị điện tự động, hệ thống camera an ninh,… Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và số tiền hiện có để lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất. 

THAM KHẢO GIẢI PHÁP AN NINH 05 LỚP

Tìm kiếm đơn vị thi công – Thiết kế bố trí thiết bị

Sau khi đã xác định được các nhu cầu mong muốn, bạn hãy tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Có nhiều yếu tố để xác định một đơn vị thi công nhà thông minh có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Trong đó, để thuận tiện, hãy chọn đơn vị thi công trọn gói. Bao gồm cả bản thiết kế, tư vấn giải pháp, cung cấp thiết bị thông minh và tiến hành sửa chữa, bảo hành. Ngoài ra, cần quan tâm đến yếu tố như những sản phẩm đơn vị đã thực hiện. Hoặc là các chứng nhận chất lượng và chính sách đơn vị đó cung cấp. 

Quy trình thi công nhà thông minh

Homegy là đơn vị uy tín trong việc cung cấp và lắp đặt giải pháp nhà thông minh

Khi đã tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp, hãy bày tỏ những mong muốn và nguyện vọng của bạn. Đội ngũ thi công sẽ lắng nghe và tư vấn các thiết bị cần thiết. Sau đó, họ sẽ cung cấp bản vẽ mặt bằng thể hiện nơi lắp đặt các thiết bị. Đơn vị thi công sẽ dựa vào diện tích căn nhà để lắp các thiết bị cho phù hợp để tránh lãng phí và tận dụng được mọi công năng. Bên đơn vị thi công sẽ dựa vào các thiết bị trên sơ đồ, tính toán và báo giá cho khách hàng. Sau khi khách đồng ý, hai bên ký kết hợp đồng và bước tới giai đoạn thi công.

Quy trình trong giai đoạn thi công nhà thông minh

Ở giai đoạn thi công, phần việc chủ yếu dành cho các đội ngũ thợ điện, thợ nghề. Tùy cách hoạt động của từng đơn vị mà có quy trình làm việc khác nhau. Tuy nhiên, một số công việc chung là:

  • Đơn vị thi công và chủ nhà cùng lựa chọn các thiết bị thông minh cụ thể. Sau đó các thiết bị thông minh và phụ kiện sẽ được vận chuyển đến địa điểm thi công. Khi ấy, chủ nhà cần kiểm soát được số lượng và chất lượng thiết bị. Tránh trường hợp thiếu sản phẩm hoặc sản phẩm nứt vỡ ngay khi chưa thi công.
  • Quy trình thi công nhà thông minh tiếp theo thuộc về đội ngũ thợ. Họ sẽ tiến hành công việc đi dây. Sau đó lắp đặt thiết bị vào đúng vị trí trong sơ đồ. Chủ nhà có thể giám sát công việc để đảm bảo đội ngũ thi công thực hiện cẩn thận, không có sai sót. 
  • Cuối cùng, đội ngũ thi công sẽ hướng dẫn chủ nhà cài đặt ứng dụng điều khiển trên điện thoại. Ứng dụng này giúp bạn cài đặt thiết bị và điều khiển các giải pháp thông minh trong gia đình. 

Quy trình sau khi hoàn thiện nhà thông minh

Sau khi hoàn thiện, đội ngũ thi công sẽ tiến hành kiểm tra công năng sử dụng một lần. Đơn vị thi công sẽ cùng chủ nhà nghiệm thu và hoàn thành công trình. 

Hệ thống đi dây khi đã hoàn thiện, rất khó để thêm các giải pháp thông minh mới. Vì quá trình đục tường, đi dây rất tốn kém, mất thời gian. Chỉ có hệ thống smarthome không dây có thể thêm các thiết bị thông minh. Chỉ cần chọn thiết bị, lắp đặt và kết nối với hệ thống sóng trong gia đình. 

Ở giai đoạn này, uy tín của đội ngũ thi công nằm ở chính sách bảo hành và bảo trì. Vì đôi khi khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng do còn mới mẻ. Hoặc các thiết bị thông minh sẽ bị hư hỏng theo thời gian. 

Homegy có quy trình thi công nhà thông minh nhanh gọn

Homegy là một trong số những đơn vị lắp đặt, thi công smarthome chuyên nghiệp, trọn gói hàng đầu. Quy trình của chúng tôi luôn rõ ràng với các bước làm việc và thời gian dự kiến. Điều này giúp khách hàng biết rõ thời gian hoàn thành công trình nhà thông minh trong gia đình. Một ưu điểm tuyệt vời trong thi công smarthome tại Homegy là thời gian lắp đặt chỉ có 24-36 tiếng. Nó giúp khách hàng và gia đình không phải gián đoạn nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Điều này giúp khách hàng biết rõ thời gian hoàn thành công trình nhà thông minh trong gia đình. 

Đặc biệt, Homegy coi trọng giai đoạn tư vấn cho khách hàng giải pháp và thiết bị phù hợp. Vì đây là giai đoạn đem tới cho khách hàng kiến thức tổng quan về nhà thông minh. Từ đó, khách hàng có thể vừa tìm thấy giải pháp phù hợp nhưng mức giá vẫn vô cùng hợp lý. Chúng tôi cũng coi trọng giai đoạn sau lắp đặt. Đội ngũ Homegy sẽ có buổi kiểm tra kỹ càng sau khi lắp đặt để phát hiện những lỗi sai nhỏ nhất và khắc phục kịp thời. Sau đó, chúng tôi có chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm và bảo trì trọn đời. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua thiết bị và chọn lắp đặt giải pháp thông minh tại Homegy.

Liên hệ với chúng tôi qua zalo hoặc hotline 0386.038.986 để được tư vấn về quy trình thi công nhà thông minh. Hãy để Homegy là người giúp gia đình nâng tầm phong cách sống với giải pháp smarthome hiện đại hàng đầu.