Top 5 thiết bị an ninh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

admin 27/10/2021 Tin tức

Khi công nghệ đồ điện đã đạt đến đỉnh cao. Thì đời sống con người cũng được đảm bảo và an toàn hơn rất nhiều. Nhờ vào các thiết bị an ninh hiện đại mà các sự cố, trộm cắp… đều được giảm thiểu tối đa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thiết này ngay sau đây nhé.

Thiết bị an ninh là gì?

Thiết bị an ninh là những thiết bị cảnh báo cháy nổ và trộm cắp. Các thiết bị anh ninh giám sát thường là: camera giám sát, cảm biến rung, cảm biến khói, cảm biến hồng ngoại,… Các thiết bị này hoạt động khá đơn giản. Nó bao gồm 02 bộ phần nhận và phát tín hiệu kèm theo hệ thống âm thanh báo động.  

Các thiết bị này thường được nhắc đến như “một người bảo vệ không bao giờ ngủ”. Nó sẽ quan sát và sẵn sàng bật chế độ cảnh báo ngay lập tức khi có sự cố. Những thiết bị này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi tại các biệt thự, trang trại, cửa hàng, trường học,…

05 thiết bị an ninh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Một hệ thống an ninh tốt chắc chắn sẽ có các thiết bị kiểm soát an ninh sau đây:

1.Cảm biến chuyển động

Cảm biến này có nhiệm vụ phát tín hiệu báo động ngay. Khi phát hiện có kẻ đang cố gắng, đột nhập vào trong nhà. Ngoài việc phát báo động qua còi, nó còn liên kết và báo trực tiếp qua điện thoại và màn hình trong nhà.

Tính năng của cảm biến chuyển động

 • Có đến 02 cảm biến để nhận tín hiệu, đảm bảo thông tin chuẩn xác.
 • Công nghệ thông minh không bật báo động đối với vật nuôi.
 • Đếm xung kiểm soát độ nhạy tốt, chống báo động giả.

2. Màn hình an ninh

Màn hình an ninh là một thiết bị được đặt trong nhà. Nó dùng để kiểm soát và quản lý các cảm biến. Sản phẩm được cài đặt cảnh báo thông minh cho toàn hệ thống trong 3s.

Tính năng của màn hình an ninh

 • Kiểm soát toàn bộ thông tin và trạng thái của máy cảm biến.
 • Sản phẩm có tích hợp nhà thông minh Dicom.
 • Chế độ không làm phiền khi có khách.
 • Giám sát các camera an ninh.

3. Chuông cửa

Chuông cửa có tích hợp màn hình là một thiết bị kiểm soát sự ra vào của ngôi nhà. Cho phép chủ nhà chủ động hơn trong việc quan sát và tiếp khách ngoài cửa.

4. Cảm biến khói

Đây là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên lý cảm biến quang học. Nó có khả năng phát hiện ra đám cháy thông qua khói. Đồng thời bật chế độ cảnh báo cho bạn và người thân biết về vụ cháy.

 • Lập tức phát cảnh báo khi khói đạt đến mức báo động.
 • Thiết bị sẽ phát huy hiệu quả trong một không gian nhất định. Vì vậy hãy lắp máy ở các khu vực cần thiết nhất của ngôi nhà. 
 • Để thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lắp tại các khu vực dễ cháy nổ như nhà bếp. 

5. Còi báo động

Thiết bị sẽ lập tức bật sáng nhấp nháy kèm theo âm thanh báo hiệu. Khi phát hiện sự cố từ các nút cảm biến. Đảm bảo người trong nhà nhận được tín hiệu nhanh nhất, kịp thời tránh và tìm ra giải pháp giải quyết.

Ứng dụng của thiết bị an ninh

Thiết bị kiểm soát an ninh được ứng dụng rất nhiều vào trong đời sống như:

 • Tăng tính an toàn cho căn nhà: Khi phát hiện ra sự cố hay đột nhập bất hợp pháp. Thiết bị sẽ nhanh chóng thông báo đến chủ nhà qua còi hoặc điện thoại.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Các thiết bị đều được thiết kế sàn trọng, giúp căn nhà thêm hiện đại.
 • Tiết kiệm thời gian cho người dùng: Nó có khả năng hoạt động kiểm soát trên diện rộng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

 

Trên đây là các thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để tham khảo và mua thiết bị các bạn có thể đến với Homegy. Chúng tôi cung cấp Hệ thống an ninh chống trộm 04 lớp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng hàng hóa cao cấp ở đây. Chúc các bạn chọn được sản phẩm vừa ý.

Xem thêm >> Giải pháp cảnh báo an ninh 5 lớp