Top 4 thiết bị cảm biến đáng mua nhất – Homegy Smarthome

admin 10/03/2022 Tin tức

Các giải pháp và thiết bị điện thông minh ngày càng sử dụng rộng rãi, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Việc lựa chọn và sử dụng smarthome sẽ giúp căn nhà tiết kiệm được khá nhiều chi phí cùng sự an toàn cao. Một trong những đồ vật không thể thiếu trong hệ thống này đó chính là cảm biến thông minh. Mỗi loại cảm biến sẽ thực hiện nhiệm vụ riêng. Hãy cùng điểm danh 4 thiết bị cảm biến đáng mua và thực sự cần thiết nhé!

Cảm biến đáng mua nhất 2021

Cảm biến đáng mua nhất 2021

Cảm biến thông minh là gì?

Cảm biến thông minh là thiết bị nhận dữ liệu một cách chính xác, cảm nhận sự thay đổi về vật lí, hóa học, thiên nhiên ở những nơi được gắn thiết bị. Các thông tin được ghi lại từ cảm biến thông minh thường rất chính xác và ít bị sai lệch. Nó giúp theo dõi, kiểm soát các cơ chế trong nhiều môi trường, đồng thời giúp thăm dò số lượng lớn những thông tin cho các ứng dụng khoa học đặc biệt được ứng dụng nhiều nhất vào nhà thông minh.

Thiết bị cảm biến thông minh đáng mua nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và cá nhân để lựa chọn cảm biến. Tuy nhiên dưới đây chính là những cảm biến cần thiết để mua cho nhu cầu thiết yếu:

1. Cảm biến phát hiện chuyển động

Cảm biến chuyển động có thiết kế nhỏ gọn, nhựa chống cháy PP an toàn cho người sử dụng. Khi nhận ra chuyển động, cảm biến sẽ kết nối với các thiết bị điện để phát điện. 

Hình ảnh cảm biến phát hiện chuyển động

Ngoài ra, khi lắp đặt thiết bị này trong gia đình còn giúp dễ dàng kiểm soát tình hình người ra vào  nhà ngay cả khi bạn đi ra ngoài. Từ đó giúp tăng cường công tác an ninh cho ngôi nhà tốt hơn. Không những thế, thiết bị với mach cam bien chuyen dong có thể dùng để dò chuyển động của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Phát hiện được khi trẻ đi vào khu vực nguy hiểm và thông báo cho những thành viên còn lại trong gia đình.

2. Cảm biến phát hiện chuyển động tránh báo động giả

Những loại cảm biến thường được lắp trong nhà như loại cảm biến đã được giới thiệu bên trên chỉ đơn thuần điều khiển các thiết bị đèn thì đây chính là loại cảm biến sẽ giúp bạn có thể kết nối bộ an ninh nhằm phát hiện và đưa ra báo động một cách chính xác nhất. Cảm biến có thể tránh báo động giả vật nuôi dưới 20kg khi đi qua vùng báo động. Cảm biến loại trừ vật nuôi bằng cách đo sóng hồng ngoại và vật nuôi phát ra. Vật nuôi cỡ nhỏ có mức sóng hồng ngoại thấp hơn nhiều so với cơ thể người, từ đó cảm biến phân biệt được và không báo động khi có vật nuôi di chuyển qua.

Cảm biến phát hiện chuyển động tránh báo động giả

3. Cảm biến khói chống cháy

Sự cố về cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Đa phần chỉ khi đám cháy lớn mới phát hiện và lúc đó thì đã muộn. Cảm biến khói chống chạy luôn nhạy bén, hoạt động liên tục 24/7 kịp thời ngăn chặn, bảo vệ và hạn chế được những thiệt hại về người và của. Độ chính xác khá cao, hoạt động liên tục phát hiện những dấu hiệu nhỏ. Trường hợp nếu bạn có kết nối với bộ an ninh, cảm biến còn truyền thông tin cháy đến thiết bị này để bộ an ninh gọi điện thông báo đến chủ nhà hoặc lính cứu hỏa theo số điện thoại được cài đặt sẵn.

Cảm biến khói

4. Bộ hàng rào điện tử

Hàng rào điện tử cũng nằm trong bộ giải pháp nhà thông minh, là một thiết bị thuộc dòng cảm biến thông minh nhưng lại thực hiện chức năng cùng nguyên lý hoạt động hơi khác chút xíu. 

hang-rao-dien-tu-hong-ngoai-2-tia-homegy

Hàng rào điện tử hồng ngoại 2 tia

Hàng rào điện tử hồng ngoại 2 tia sẽ tạo thành một rào chắn bảo vệ khu vực, ngăn chặn mọi trường hợp cố tình đột nhập vào bên trong hoặc các trường hợp phá hoại tháo gỡ hàng rào. Đây là giải pháp hoàn hảo bảo vệ toàn diện cho các hộ gia đình, biệt thự, trang trại, nhà xưởng… Hàng rào điện tử hồng ngoại 2 tia thu phát tối đa 100 mét là giải pháp đang được nhiều người ứng dụng hiệu quả. Thiết bị chống trộm này sẽ là mức đầu tư tiết kiệm và hiệu quả ngăn chặn ngay từ bên ngoài, không cho trộm có cơ hội vào sâu bên trong khu vực.

Tham khảo: Các sản phẩm cảm biến khác

Trên đây là bài gợi ý các thiết bị cảm biến đáng mua nhất, tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như thiết kế nhà của gia đình mà lựa chọn các thiết bị phù hợp. Bạn có thể liên lạc với Homegy, đội ngũ kỹ thuật sẽ đến khảo sát và đưa ra phương án tốt nhất cho gia đình bạn.

Hotline: 0386.038.986

Showroom: Liền kề 27-28, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông.