Tìm hiểu mô hình ngôi nhà thông minh

admin 25/12/2021 Tin tức

Với nhu cầu đang ngày càng tăng cao những mô hình nhà truyền thống đã không thể đáp ứng được cuộc sống hiện đại ngày nay, vậy nên cần đến những giải pháp tiến bộ hơn nữa. Mô hình ngôi nhà thông minh từ đó ra đời, chúng được yêu thích tính năng hiện đại và mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy mô hình nhà thông minh là gì? Cùng homegy đi tìm hiểu mô hình ngôi nhà thông minh hiện nay nhé.

Tìm hiểu mô hình ngôi nhà thông minh

Mô hình ngôi nhà thông minh Homegy ứng dụng vào thực tế như thế nào?

Mô hình nhà thông minh là gì?

Mô hình nhà thông minh là mô hình nhà có sử dụng các thiết bị điện tử tự động hoá, các thiết bị này đều được kết nối với nhau và kết nối với điện thoại di động thông minh khi có mạng. Giờ đây bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể điều khiển được hệ thống đèn, nhiệt độ, rèm cửa, an ninh,,…. Đây được xem là một xu hướng thiết kế đang được rất nhiều giới trẻ quan tâm.

Ba loại mô hình nhà thông minh cơ bản

Hiện nay có rất nhiều khách hàng yêu thích và muốn tự thiết kế cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên đây vẫn là một lĩnh vực mới và điều này gây khó khăn cho chủ nhà không biết sử dụng gì cho căn nhà của mình là hợp lý. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 3 mô hình ngôi nhà thông minh dưới đây:

Ngôi nhà thông minh kiểu căn hộ chung cư

Mô hình ngôi nhà thông minh kiểu căn hộ chung cư thì rất đa dạng và phổ biến hiện nay. Đối với căn chung cư thường sẽ chỉ có một tầng nên diện tích khá nhỏ. Vậy nên với diện tích này thường thì người dùng sẽ chú trọng nhiều hơn về các tiện ích bên trong căn nhà. 

  • Giải pháp hệ thống chiếu sáng thông minh: Điều khiển các loại đèn trong nhà bằng điện thoại hoặc bằng giọng nói.
  • Giải pháp điều khiển tivi, điều hoà: 
  • Rèm cửa tự động: Rèm sẽ tự động mở đón ánh nắng ban mai và đóng khi đến giờ đi ngủ.
  • Hệ thống khoá cửa an toàn, cửa tự động cho căn hộ của mình: Bạn có thể mở cửa bằng vân tay, mã thẻ,….

Ngôi nhà thông minh kiểu nhà phố

Mô hình nhà phố này thường xuất hiện nhiều ở các khu vực ngoại ô, hoặc chủ nhà có nhu cầu sử dụng diện tích lớn. Nhà phố thường có nhiều tầng ( thông thường sẽ có 2 -3 tầng) với diện tích lớn nên việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng nhiều. Ngoài việc sử dụng hệ thống đèn điện thông minh, rèm cửa tự động,… thì các bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt thêm các giải pháp thông minh như: 

  • Hệ thống an ninh: Giúp bảo vệ toàn bộ khu vực bạn ở
  • Hệ thống tưới cây tự động: Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức của mình trong việc chăm sóc khuôn viên vườn tược.

CHI TIẾT VỀ GIẢI PHÁP NHÀ PHỐ THÔNG MINH

Ngôi nhà thông minh kiểu nhà vườn ( biệt thự )

Một căn biệt thự đẹp, hiện đại và sang trọng thì không thể thiếu sự tiện nghi bên trong ngôi nhà. Với một căn biệt tự thì luôn phải có những sản phẩm xứng tầm. Với mô hình ngôi nhà thông minh như vậy bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp hiện đại như:

  • Hệ thống cảm biến thông minh: Với hệ thống an ninh thông minh để chống trộm cắp được tích hợp thêm cảm biến thông minh như cảm biến khói, cảm biến chuyển động, cảm biến rò rỉ nước,…. tất cả đều được vận hành, điều khiển thông qua điện thoại của bạn.
  • Hệ thống tưới cây tự động: Giúp bạn dễ dàng hẹn giờ tưới nước, kiểm soát mức độ tưới sao cho phù hợp các loại cây trồng. 
  • Âm thanh đa vùng: Bạn có thể nghe nhạc ở các khu vực khác nhau, mỗi một khu vực sẽ có 1 loại nhạc sao cho phù hợp với tâm trạng hoặc có thể đồng bộ tất cả loa để cùng phát ra 1 bài.

Lời kết

Hiện nay, với các giải pháp cho nhà thông minh thì mọi ngôi nhà bình thường đều có thể trở thành ngôi nhà thông minh. Vậy nên mô hình nhà thông minh chắc chắn là mô hình nhà ở trong tương lai của rất nhiều người lựa chọn. Hãy tìm hiểu mô hình ngôi nhà thông minh thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mô hình nhà thông minh phù hợp với mình nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về mô hình nhà thông minh cũng như sẽ có cho mình một ý tưởng tuyệt vời về căn hộ thông minh của chính mình. Hãy liên hệ với Homegy để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.