Đèn led thông minh là gì? Ứng dụng trong cuộc sống hiện đại

admin 07/06/2021 Tin tức

Việc sáng chế của bóng đèn được cho là một phát minh vĩ đại tầm cỡ thế giới của những thế kỷ trước, làm thay đổi cuộc sống của con người. Ngày nay công nghệ phát triển, nâng cao đời sống hơn, những mẫu đèn thông minh được cho ra mắt. Đèn led thông minh là một ví dụ điển hình. Đèn không chỉ đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng mà còn tiện lợi và dễ sử dụng.

Đèn led thông minh

Đèn Homegy Skylight

Đèn led thông minh là gì?

Đèn led thông minh là sản phẩm đèn led ngoài việc điều khiển bằng công tắc cơ thông thường chúng ta có thể điều khiển qua điện thoại thông minh, cảm biến hay thậm chí bằng giọng nói. Đèn led thông minh giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn, tuổi thọ cũng cao hơn so với các sản phẩm đèn thông thường khác.

Các sản phẩm thông dụng của đèn led thông minh trên thị trường gồm có:

  • Đèn led tự sáng khi có người qua
  • Đèn led đổi màu có điều khiển từ xa
  • Đèn led thay đổi theo nhiệt độ của môi trường

Đặc biệt, trên thị trường hiện nay còn có loại đèn led chiếu sáng dưỡng sinh Homegy, tích hợp toàn bộ những loại đèn led bên trên vào cùng 1 sản phẩm.

Cách thức hoạt động của đèn led thông minh

Các loại bóng đèn thông thường hoạt động bằng cách bật/tắt một công tắc. Đôi khi chúng được gắn vào một công tắc điều chỉnh độ sáng, cho phép bạn làm mờ hoặc làm sáng đèn. Tuy nhiên, đây thường là phạm vi chức năng của ánh sáng nhà truyền thống.

Đèn led thông minh

Căn phòng chứa các loại đèn tăng sự sang trọng cho ngôi nhà

Mặt khác, ánh sáng của đèn led, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ánh sáng của bạn. Chúng vẫn được kết nối với nguồn điện trong nhà của bạn, nhưng mỗi bóng thông minh và đèn chiếu sáng tích hợp đèn LED cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc trợ lý thông minh, như Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

Các ưu điểm của đèn thông minh – smart led

Với những tính năng nổi trội trong cuộc sống con người, đèn led đã và đang được ưa chuộng bởi những đặc điểm sau:

1. Tiết kiệm điện năng

Với các loại sản phẩm đèn tự sáng khi có người qua hay tắt đi khi không con phát hiện chuyển động. Điều này giúp gia đình tiết kiệm khá nhiều đặc biệt trong những căn hộ có người già và trẻ em.

2. Hiện thực hóa cuộc sống

Công nghệ tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh, đã có mặt tại cuộc sống hiện tại đó là những chiếc đèn thông minh sẽ tự động bật lên khi trời tối và tắt đi khi trời sáng. 

Đặc biệt đối với đèn skylight của Homegy, chúng ta có những cảm nhận như đang được hòa mình cùng ánh sáng thiên nhiên ngay khi ở trong nhà. 

3. Chi phí đầu tư thấp

Không giống như những hệ thống đèn ở nhà thông minh đắt tiền, hệ thống đèn thông minh chúng ta đang nói tới ở đây có mức chi phí đầu tư rất thấp, bởi vì những chiếc đèn thông minh có thể tận dụng được hệ thống dây điện cũ trong nhà đang sử dụng để lắp đặt. Được tích hợp công nghệ cảm biến thông minh ngay trên mỗi sản phẩm nên bạn không phải mua thêm các thiết bị hỗ trợ khác.

4. Dễ dàng nâng cấp và lắp đặt

Công việc lắp đặt chỉ là thay thế hệ thống bóng đèn cũ bằng các loại đèn thông minh, vì những sản phẩm này gồm rất nhiều loại để bạn lựa chọn, như những chiếc đèn cảm ứng chúng thường sử dụng đui xoáy e27 rất thông dụng với các loại đui đèn ở việt nam và các đui đèn cảm ứng.

5. Màu sắc đẹp mắt, đa dạng

Với các loại đèn led đổi màu có điều khiển từ xa sẽ được cài đặt các loại màu đèn tương ứng với từng môi trường thời tiết khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thoải mái cho từng địa điểm cho từng màu đèn.

Qua những giới thiệu về đèn led thông minh là gì? Các tính năng của đèn thông minh cũng như những ưu điểm của chúng chắc hẳn bạn cũng đã có những hiểu biết nhất định về đèn thông minh. Homegy chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về giải pháp chiếu sáng thông minh trong đó có những loại đèn Led thông minh Homegy Skylight đã khắc phục hết những nhược điểm của loại đèn led thông thường. Để được tư vấn chi tiết về loại đèn này, vui lòng liên hệ hotline: 0386.038.986 để được tư vấn chi tiết nhé! Xin cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.